Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản bị hack ít nhất 85 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid tiết lộ rằng một hacker đã xâm phạm vào ví nóng của họ.

san-giao-dich-nhat-ban-bi-hack

Cụ thể, Liquid đưa ra thông báo trên trang chính thức của mình rằng các ví kỹ thuật số nóng của họ đã bị xâm phạm. Hiện sàn giao dịch đang điều tra và sẽ cung cấp các bản cập nhật thường xuyên. Trong thời gian đó, các khoản tiền gửi và rút tiền sẽ bị đình chỉ.

Ví nóng là một loại thiết bị lưu trữ tiền điện tử được kết nối với Internet và do đó có thể bị tấn công từ xa. Liquid đã tiết lộ một số địa chỉ blockchain thuộc về tin tặc và được sử dụng để chuyển các khoản tiền bị đánh cắp. 

Tuy nhiên, không rõ liệu tất cả các đồng tiền được chuyển qua các ví này có bị đánh cắp khỏi Liquid hay không. Vào thời điểm này, ví Bitcoin (BTC) của kẻ tấn công bị nghi ngờ chứa khoảng 107,42 BTC - hoặc khoảng 4,81 triệu đô la.

Trong khi đó, địa chỉ Ethereum (ETH) được niêm yết bởi Liquid hiện đang nắm giữ số ETH trị giá 44,5 triệu đô la và 24,76 triệu đô la trong các altcoin khác. Địa chỉ XRP của kẻ tấn công hiện chỉ giữ hơn 20 XRP (22 đô la). Tuy nhiên, tài khoản đã nhận được 10,91 triệu XRP (khoảng 11 triệu đô la) vào ngày thông báo chính thức được đưa ra.

Tổng cộng, các địa chỉ của tin tặc hiện đang nắm giữ khoảng 74 triệu đô la tiền điện tử. Trong đó, 11 triệu đô la đã được gửi đến ba ví khác, tổng trị giá 85 triệu đô la.

Liquid đã cập nhật trên Twitter rằng sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng để có những hành động thích hợp. Paolo Ardoino, CTO của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex khẳng định rằng sự kiện này một lần nữa nhắc nhở và cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Mặc dù việc bảo vệ tiền của khách hàng là ưu tiên số một của sàn giao dịch, nhưng chủ sở hữu tiền điện tử nên thực hiện tất cả các bước cần thiết để chắc chắn rằng tiền của họ được an toàn. Hãy đảm bảo dùng ví lạnh, xác thực hai yếu tố, xác nhận thông báo khi tiền được rút và tránh sử dụng WiFi công cộng.

Trước đó hơn một tuần, giao thức tương tác đa chuỗi Poly Network đã bị hack 600 triệu đô la. Đây là vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. May mắn thay, cuối cùng hacker đã trả lại tất cả số tiền bị đánh cắp. Vẫn còn phải chờ đợi xem liệu hacker Liquid có làm tương tự như vậy hay không.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com