Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn giao dịch tiền điện tử Upbit ghi nhận doanh thu quý 1 giảm 47%

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn khi thị trường suy giảm.

tin-tuc-bitcoin

Dunamu, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit của Hàn Quốc, đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động quý đầu tiên của năm 2022 là 287,8 tỷ won (232,75 triệu USD), giảm 46,9% hàng năm.

Theo The Korea Times, doanh thu của công ty đã giảm 28,6% trong ba tháng trong bối cảnh giá tài sản kỹ thuật số giảm. Phần lớn doanh thu của Dunamu đến từ việc tính phí hoa hồng để thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Công ty đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về hiệu suất vào năm ngoái khi thị trường tiền điện tử đang ở đỉnh cao và nhu cầu bán lẻ bùng nổ.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng và doanh thu dự kiến ​​sẽ giảm do giá tiền điện tử đang giảm. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, gần đây đã giảm xuống dưới 27.700 USD trước khi phục hồi trên 37.000 USD.

Hơn nữa, sự sụp đổ của stablecoin LUNA đến từ Terra cũng đã đẩy thị trường đi xuống. Tất cả những yếu tố này cho thấy một tín hiệu không mấy tích cực vào quý thứ hai đối với Dunamu và các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Trong khi đó, Dunamu hiện đang tập trung vào việc mở rộng ra và đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình. Nền tảng đã thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ thông qua sự hợp tác với thương hiệu âm nhạc Hàn Quốc, HYBE. Hai công ty đã thành lập một liên doanh để cung cấp các dịch vụ xoay quanh các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Hơn nữa, Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, đã ghi nhận doanh thu quý 1 sụt giảm 27%, chủ yếu là do khối lượng giao dịch giảm trên thị trường.