Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn Mercado Bitcoin gọi vốn thành công 200 triệu USD từ SoftBank

2TM Group, công ty đứng sau Mercado Bitcoin định giá lên tới 2.1 tỷ USD. Đây là cuộc giao dịch tiền điện tử chạm ngưỡng 1 tỷ đô la lớn thứ hai tại Mỹ Latinh.

mercado-goi-von-2000USD

Mercado Bitcoin là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Brazil với hơn một triệu khách hàng thực hiện trao đổi mỗi giờ. Được mệnh danh là thị trường giao dịch lớn nhất Mỹ Latinh và nằm trong top 10 công ty kỳ lân lớn mạnh hiện nay, Mercado Bitcoin đã thuyết phục được ngân hàng Nhật Bản SoftBank góp vốn lên tới 200 triệu USD tại vòng Series B.

Giám đốc điều hành của SoftBank, Marcelo Claure đã khẳng định Mercado Bitcoin là nhà tiên phong và dẫn lối trong không gian tiền điện tử, đồng thời nhấn mạnh thị trường tiền ảo đầy tiềm năng tại Mỹ Latinh. Thực tế chứng minh, các quốc gia như Mexico, Argentina hay Venezuela đang sở hữu những công ty tài chính sử dụng giao dịch tiền điện tử trong những dịch vụ của mình. Tuy nhiên, việc coi tiền Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp còn rất nhiều điều cần xem xét.

Roberto Dagnino, người đứng đầu tại 2TM Group khẳng định đây là bước ngoặt lớn và đánh dấu vòng huy động có giá trị cao nhất trong lịch sử tại Châu Mỹ Latinh. Điều này cho thấy tham vọng lớn của 2TM Group trong cuộc chiến rút ngắn khoảng cách với ngôi vương là Bitso có mức định giá là 2,2 tỷ USD.

Mercado Bitcoin dự tính sẽ sử dụng nguồn vốn để mở rộng các dịch vụ của mình cho khách hàng và cải thiện cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng tiền điện tử được dự đoán là rất khốc liệt trong thời gian sắp tới. Công ty đang sắp xếp nhân sự tiến hành tuyển dụng và đào tạo thêm khoảng 700 nhân viên vào cuối năm 2021 để ra mắt các dự án mới như: ví tiền mã hóa, dịch vụ lưu ký Bitrust và MeuBank. Điều này cho thấy sự phát triển vượt bậc của sàn giao dịch tiền điện tử trong hành trình chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tính trong nửa đầu năm 2021, Mercado Bitcoin đã chào đón hơn 700.000 người đăng ký sử dụng giao dịch tiền ảo, đánh dấu con số khoảng 2,8 triệu người dùng. Số lượng này chiếm tới 70% thị trường khách hàng tiềm năng tại Brazil. Chỉ trong vòng 4 tháng, từ tháng 1 tới tháng 5, khối lượng Bitcoin đã giao dịch không ngừng tăng đạt 5 tỷ USD, gấp 11 lần so với số liệu cùng thời điểm vào năm trước và bằng tổng khối lượng giao dịch của 7 năm đầu, tính từ năm 2013.

Mức tăng trưởng đỉnh cao này chưa có dấu hiệu ngừng lại và tương lai của tiền điện tử sẽ có cơ hội để mở rộng hay không?