Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

SBI Holdings đầu tư vào nền tảng tiền điện tử Coinhako của Singapore

Tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Holdings Inc đã đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầu tiên của Singapore là Coinhako.

SBI-Holdings

Trước đó, SBI Holdings đã thành lập một doanh nghiệp liên doanh với Ngân hàng Sygnum có trụ sở tại Thụy Sĩ nhằm hướng tới việc mở rộng hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Cả hai công ty đều là những cái tên tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Mối quan hệ này sẽ giúp mạng lưới của cả hai công ty mở rộng trên khắp châu Á và Châu u.

SBI Holdings, một trong những công ty môi giới trực tuyến lớn nhất Nhật Bản, đã cung cấp cho khách hàng trên toàn cầu các dịch vụ giao dịch tiền điện tử kể từ năm 2018. Nhằm mở rộng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, tập đoàn Nhật Bản đã mua lại sàn giao dịch Tao Tao.

Cũng trong năm 2020, chi nhánh SBI tại Vương quốc Anh đã mua lại nhà cung cấp thanh khoản B2C2. Bên cạnh đó, các công ty con của SBI cũng đang hoạt động trong nhiều dự án blockchain.

SBI hiện đang có kế hoạch đầu tư thêm vào công ty khởi nghiệp STO có trụ sở tại San Francisco, Securifying và công ty blockchain R3. Ngoài ra, SBI vẫn đang duy trì các khoản đầu tư vào Ripple và ứng dụng thanh toán blockchain MoneyTap.

Coinhako là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất ở châu Á, hoạt động chủ yếu ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Nền tảng hỗ trợ hơn 25 loại tiền điện tử và sở hữu hơn 100 cặp tiền điện tử fiat. Sàn giao dịch cho phép người dùng thực hiện giao dịch và di chuyển mã thông báo trên các nền tảng khác nhau.

Coinhako hoạt động dưới sự chấp thuận của Cơ quan tiền tệ Singapore và là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên có được giấy phép hoạt động tại đất nước này. Ra mắt vào năm 2014, Coinhako tuyên bố có hơn 300.000 người dùng đã đăng ký ở tiểu bang thành phố và trung bình có 150.000 người dùng hoạt động hàng tháng.

Tuy nhiên, vấn đề bảo mật là một trong những điểm yếu đối với sàn giao dịch tiền điện tử châu Á này. Vào năm 2020, Coinhako đột ngột đóng băng tất cả các khoản rút tiền của khách hàng do một cuộc tấn công mạng.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã cập nhật bộ khung quy định của mình cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả thanh toán kỹ thuật số. Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PSA) của đất nước buộc tất cả các doanh nghiệp và sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore tuân theo quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Dựa trên mạng lưới quốc tế mà Coinhako đã thiết lập và với sự rót vốn của SBI, Coinhako có kế hoạch thiết lập trụ sở tại Singapore và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước Đông Nam Á khác. Theo SBI, cả hai bên sẽ cùng làm việc để tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng tài chính và công nghệ sổ cái phân tán.