Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

SEC cảnh cáo Coinbase vì sản phẩm tiền điện tử có lãi suất cao

Trong một động thái mới nhất, SEC đã cảnh báo họ sẽ khởi kiện nếu Coinbase tiếp tục tung ra sản phẩm tiền điện tử có lãi suất cao.

sec-de-doa-coinbase

Coinbase lần đầu tiên công bố sản phẩm tiết kiệm 4% trên stablecoin vào tháng 6. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã cảnh báo rằng họ sẽ khởi kiện nếu Coinbase tiếp tục có kế hoạch cung cấp sản phẩm Lend – sản phẩm tiền điên tử sẽ trả cho chủ sở hữu stablecoin 4% lãi suất với khoản tiết kiệm của họ.

Động thái bất ngờ này là một bước lùi đối với Coinbase và có thể gây rắc rối cho các công ty khác cung cấp các sản phẩm tiền điện tử năng suất cao. Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã thông báo về mối đe dọa từ SEC trong một bài đăng trên blog vào tối thứ Ba.

Trong bài đăng, Grewal nói rằng công ty đã thảo luận với SEC về Lend trong sáu tháng trước. Nhưng bây giờ cơ quan lại đột ngột cảnh báo rằng họ có thể khởi kiện nếu Coinbase tiếp tục hoạt động.

Coinbase đã công khai kế hoạch tung ra Lend vào tháng 6. Vào thời điểm đó, công ty đã quảng cáo sản phẩm như một cách để các chủ sở hữu tiền điện tử kiếm được lãi suất cao hơn so với những sản phẩm được cung cấp tại các ngân hàng. Đồng thời Coinbase sẽ cung cấp bảo hiểm mới thay thế cho bảo hiểm FDIC đi kèm với các tài khoản có lãi.

Đề xuất Lend của Coinbase vào thời điểm đó không hề có sự tranh cãi nào. Sản phẩm mang đến lợi nhuận cao này chỉ áp dụng cho các stablecoin USDC, tương tự như tiền mặt. Đây là cách tiếp cận thận trọng hơn so với BlockFi khi đã quảng cáo lợi nhuận lên đến 8% trên nhiều loại tài sản tiền điện tử.

Để đối phó với mối đe dọa pháp lý của SEC, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã đả kích cơ quan này trên Twitter, cho rằng công ty của ông đã cố gắng tuân theo các khung quy định nhưng SEC đã không minh bạch về các chính sách tiền điện tử của mình, thay vào đó là những lời đe dọa.

Armstrong cũng phàn nàn rằng SEC đã không thực thi các chính sách của mình một cách đồng đều khi cho phép nhiều công ty khác hoạt động trong nhiều tháng mà không có giấy chấp thuận. Ông cũng ám chỉ rằng Coinbase có thể chọn chống lại SEC tại tòa án là phương án cuối cùng nếu không có sự đồng thuận của hai bên.

Cuộc tranh cãi mới giữa Coinbase và SEC có thể sẽ khiến những nhà giao dịch tiền điện tử đang sử dụng sản phẩm thất vọng. Preston Byrne, một luật sư tiền điện tử nổi tiếng, đã tweet rằng bất kỳ sản phẩm có lợi nhuận nào đều cần sự bảo mật bằng văn bản nghiêm ngặt của luật và do đó sẽ phải tuân theo quy định của SEC.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Ripple, “nhân vật chính” trong vụ kiện liên quan đến cổ phần cao với SEC, đã tweet một meme phổ biến từ bộ phim Die Hard để "chào mừng [Coinbase] đến với bữa tiệc."

Mối đe dọa pháp lý của SEC là một tin xấu đối với Coinbase và một số người tiêu dùng tiền điện tử, nhưng hơn hết là những rắc rối có thể đến với BlockFi. Công ty đã phải đối mặt với các cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý ở một số bang khác nhau khi cho rằng các sản phẩm lãi suất cao của họ là bất hợp pháp. Với những động thái này, có khả năng SEC đang chuẩn bị làm điều tương tự với BlockFi và những công ty đã cung cấp các sản phẩm như vậy.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com