Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

SEC điều tra thị trường NFTs vì lo ngại về nguồn cung bất hợp pháp

Theo dữ liệu được điều tra, khoảng 44 tỷ đô la tiền điện tử đã được gửi đến các địa chỉ Ethereum được liên kết với NFT vào năm 2021.

nft

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang tiến hành điều tra thị trường mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) để xác định xem một số NFT có thể được phân loại là chứng khoán hay không.

Cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm đến NFT phân đoạn khi mà các tác phẩm kỹ thuật số hoàn toàn có thể chia nhỏ để bán riêng cho nhiều nhà đầu tư. Các NFT phân đoạn có thể dễ dàng mua và bán trên thị trường thứ cấp để thu lợi nhuận.

Nhu cầu trên thị trường NFT đã bùng nổ trong vài năm qua. Theo Chainalysis, khoảng 44 tỷ đô la tiền điện tử đã được gửi đến hợp đồng thông minh Ethereum được liên kết với NFT vào năm 2021, so với 106 triệu đô la trong năm trước.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều nghệ sĩ, vận động viên và người nổi tiếng từ hầu hết mọi lĩnh vực đều đã tung ra NFT. Ủy viên Hester Peirce cũng đã nêu lên những lo ngại về thị trường NFT đang bùng nổ.

Vốn hóa thị trường NFT được dự đoán là sẽ đạt $ 26 tỷ vào cuối năm. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khẳng định, mức vốn hóa thị trường này sẽ là 146 tỷ vào cuối năm 2025.

Doanh số bán hàng tăng và khối lượng không đổi trên blockchain đã làm tăng vốn hóa thị trường NFT. Đến cuối năm 2022, tỷ lệ chấp nhận NFT ở Mỹ sẽ tăng gấp đôi lên 6%.

Philippines là nước có nhiều chủ sở hữu NFT nhất với 32%, theo một cuộc khảo sát với khoảng 28.000 người trưởng thành được thực hiện vào tháng 9 năm 2021. Hơn nữa, tỷ lệ chấp nhận NFT được dự đoán là sẽ tăng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, hầu hết nhiều người vẫn chưa biết rõ về NFT. Cuộc khảo sát vào năm 2021 cho thấy chỉ 10% dân số trưởng thành của Nhật Bản hiện biết NFT là gì.

Hiện nay, tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đang được phát triển và thử nghiệm để chuẩn bị cho việc áp dụng hàng loạt trên toàn cầu. Stablecoin, đặc biệt là khối lượng giao dịch Tether (USDT) đang tăng mạnh tại thời điểm viết bài. Tóm lại, nhu cầu đối với cả tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) dự kiến ​​sẽ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.