Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

SEC hoãn việc quyết định Valkyrie Bitcoin ETF đến năm 2022

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã hoãn thời hạn đưa ra quyết định về Valkyrie Bitcoin ETF đến ngày 7 tháng 1 năm 2022.

bitcoin-ETF

SEC cho biết trong một tuyên bố rằng Ủy ban cần thời gian để đưa ra quyết định phê duyệt phù hợp. Việc trì hoãn nhằm mục đích cung cấp thêm thời gian để xem xét và giải quyết các vấn đề được nêu ra trong bản báo cáo.

Theo luật, SEC bắt buộc phải phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký trong vòng 3 tháng đầu tiên (180 ngày) kể từ khi nộp đơn, nhưng có thể kéo dài thời gian này bằng cách trì hoãn thêm 60 ngày. Đây cũng là lần thứ hai SEC trì hoãn quyết định về ETF Bitcoin của Valkyrie, sau khi nộp đơn vào tháng 6 và hết hạn vào ngày 8 tháng 11.

Valkyrie Bitcoin Fund cung cấp cho khách hàng cổ phiếu được hỗ trợ bởi tài sản Bitcoin. Quỹ này khác với các ETF tương lai như Valkyrie Bitcoin Strategy ETF, cung cấp cho khách hàng cổ phiếu được ràng buộc bởi hợp đồng để mua Bitcoin trong tương lai. Valkyrie đã nhận được đèn xanh của SEC cho quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai sau khi các ETF Bitcoin Futures ProShares và VanEck có được sự chấp thuận.

Quỹ ETF Bitcoin Futures của Valkyrie đã chính thức ra mắt vào thứ Sáu (ngày 22 tháng 10) trên Nasdaq dưới ký hiệu BTF. BTF bắt đầu giao dịch ở mức 25 đô la, sau đó đạt mức 25,6 đô la và sau đó giảm xuống chỉ còn trên 24 đô la vào cuối phiên.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, là người đã dự đoán chính xác về việc phê duyệt Bitcoin Futures ETF của SEC, cho biết ông không ngạc nhiên về sự chậm trễ này. Trước đó, ông đã dự đoán rằng một quỹ ETF giao ngay sẽ được bật đèn xanh vào quý đầu tiên của năm 2022.

Không giống như ETF tương lai, cho phép người dùng mua một hợp đồng tương lai Bitcoin, ETF giao ngay cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một phần Bitcoin theo giá thị trường hiện tại. Hơn một chục công ty đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ, nhưng SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ nào do các mối quan tâm về quản lý và lưu ký liên quan đến Bitcoin.

Công ty quản lý đầu tư ETFs VanEck đã rút đơn đăng ký hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trước khi Proshares ra mắt BITO, hiện cũng có đơn đăng ký ETF BTC đang chờ xử lý. SEC sẽ phải trả lời đề xuất của công ty trước thời hạn sắp tới là ngày 14 tháng 11.