Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

SEC kiện các công ty của tỷ phú Trung Quốc

SEC khẳng định G-Coins hay G-Dollars là chứng khoán chưa đăng ký với số tiền trên 500 triệu đô la Mỹ.

sec-khoi-kien-cong-ty-ty-phu-trung-quoc

Ba công ty truyền thông do tỷ phú Trung Quốc Guo Wengui (hay còn gọi là Miles Guo hoặc Miles Kwok) điều hành đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vì cáo buộc huy động nửa tỷ đô la thông qua hai đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Theo đơn do SEC đệ trình hôm nay, GTV Media Group, Saraca Media Group và Voice of Guo Media đã thực hiện đợt chào bán cổ phiếu từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 trong khi hai công ty cũ đồng thời bán một mã thông báo kỹ thuật số được gọi là G-Coins và G -USD. Theo đơn khiếu nại của SEC, họ đã huy động được 487 triệu đô la từ hơn 5.000 nhà đầu tư, một trong số đó có trụ sở tại Mỹ. Việc cung cấp mã thông báo chiếm 34 triệu đô la trong tổng số tiền đó.

Theo SEC, không có dịch vụ bảo mật nào được đăng ký mặc dù cả hai đều được giới thiệu là các khoản đầu tư. Các công ty đã đồng ý giải quyết vụ việc với số tiền 539 triệu đô la mà không thừa nhận hành vi sai trái.

Guo, một nhà phát triển bất động sản kỳ cựu bị Trung Quốc truy nã liên quan đến gian lận cho vay, sống ở New York và có quan hệ mật thiết với Steve Bannon, cựu chủ tịch điều hành Breitbart, người đã giúp định hình chính sách " America First " của Donald Trump với tư cách là cố vấn Nhà Trắng.

Guo Media thuộc sở hữu của Saraca đã ký hợp đồng với Bannon làm cố vấn truyền thông với thỏa thuận 1 triệu đô la vào năm 2018. Guo cũng đã tuyên bố Bannon là thành viên hội đồng quản trị GTV.

Trước đó, Bannon từng là thành viên hội đồng quản trị của Guo's Rule of Law Society. Từ khi tổ chức tuyên bố sẽ bảo vệ các cá nhân lên tiếng chống lại tham nhũng và các hoạt động bất hợp pháp ở Trung Quốc, Bannon đã có động thái rời khỏi hội đồng quản trị. 

Các công ty truyền thông của Guo đã quảng cáo G-Coins như một cách để mua các sản phẩm tin tức và có thể đổi trực tuyến thành vàng. Bài báo của AG News với tiêu đề "Định nghĩa của Miles Guo về G coin và tầm nhìn tương lai", khẳng định mọi người có thể kiếm tiền hợp pháp trên nền tảng này (GTV), điển hình như việc mở một cửa hàng tại G-Mall trong G-Fashion hoặc viết tin tức tại G-News. Giống như Bannon, Guo có tham vọng là hạ bệ Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com