Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

SEC kiện thành công BitConnect trong vụ lừa đảo hơn 2 tỷ đô la mã thông báo  

BitConnect là một nền tảng cho vay tiền điện tử đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc lừa các nhà đầu tư 2 tỷ đô la, sau 3 năm đã hoàn toàn phá sản.

SEC-kien-BitConnect-thanh-cong

SEC không chỉ nhắm mục tiêu vào BitConnect và người sáng lập Satish Kumbhani, mà Glenn Arcaro và công ty Future Money cũng bị buộc tội vì vi phạm Đạo luật giao dịch chứng khoán, yêu cầu các công ty bán sản phẩm đầu tư ở Mỹ phải đăng ký với SEC.

Vào đầu năm nay, SEC đã kiện ba nhà quảng bá BitConnect, những người đã nhận được mã thông báo BCC bằng việc lôi kéo các nhà đầu tư mới vào chương trình. Vào tháng 8, các bị cáo Joshua Jeppesen, Michael Noble và Laura Mascola đã thanh toán với SEC 190 Bitcoin (trị giá 9,25 triệu USD) và 3,5 triệu USD tiền mặt.

BitConnect, ra mắt vào năm 2016, được quảng cáo là một chương trình cho vay dựa trên tiền điện tử. Người dùng sẽ gửi Bitcoin và nhận một khoản vay bằng đồng BCC gốc của nền tảng. Bot giao dịch độc quyền BitConnect sẽ tái đầu tư khoản tiền và tạo ra lợi nhuận hàng tháng lên tới hai chữ số.

Tuy nhiên, sự thật là những người đứng sau BitConnect đã chuyển tiền của nhà đầu tư vào ví tiền điện tử của riêng họ và sử dụng khoản hoa hồng để lôi kéo thêm nhiều đầu tư mới. Nền tảng này đã huy động được 325.000 Bitcoin, trị giá 2 tỷ đô la (hiện trị giá hơn 15 tỷ đô la).

Cơ quan đang yêu cầu Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ ra lệnh cho các bị cáo trả lại toàn bộ số tiền và chịu một án phạt dân sự. BitConnect đã đóng cửa nền tảng cho vay của mình vào tháng 1 năm 2018 sau khi các cơ quan quản lý chứng khoán của Texas và Bắc Carolina ban hành lệnh ngừng và hủy đăng ký.

Mặc dù BitConnect tuyên bố rằng mã thông báo sẽ tồn tại trên các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng sẽ chuyển khoản tiền trong ví cho vay của người dùng sang ví BCC với tỷ lệ 363,62 đô la cho mỗi BCC. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi mã thông báo của nền tảng đã nhanh chóng giảm giá trị và các nhà đầu tư đã nhanh chóng rút BCC từ ví của họ. Vào cùng ngày thông báo, giá trị trao đổi của BCC giảm xuống còn 29 đô la; nó đã từng đạt 425 đô la chỉ 10 ngày trước đó. 

Cơ quan SEC trước đó đã buộc tội Loci Inc. và Giám đốc điều hành John Wise về tội gian lận và tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký của LOCIcoin vào năm 2017 và 2018. Loci và Wise đã giải quyết các khoản phí và SEC đồng ý tiêu hủy mã thông báo của họ, xóa chúng khỏi các sàn giao dịch và không bao giờ được cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật. Họ cũng phải trả 7,6 triệu đô la - giá trị của mã thông báo Ethereum mà họ nhận được trong quá trình hoạt động – được coi như là một hình phạt dân sự.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com