Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

SEC tiến hành điều tra nhà phát triển Uniswap

SEC đã khởi động một cuộc điều tra đối với Uniswap của nhà phát triển đằng sau là Crypto - Exchange, sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất trong ngành. 

uniswap-bi-sec-dieu-tra

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiến hành một cuộc điều tra đối với Uniswap Labs, công ty đứng sau sàn giao dịch phi tập trung Uniswap. Uniswap là một giao thức trao đổi phi tập trung làm nền tảng cho sàn giao dịch dựa trên Ethereum cùng tên, cho phép bất kỳ ai cũng có thể trao đổi mã thông báo ERC-20 mà không cần người trung gian.

Uniswap là nền tảng dẫn đầu trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung ( DeFi ) trong việc thay thế bên trung gian trong các sản phẩm tài chính truyền thống, chẳng hạn như các khoản vay, bảo hiểm và các công cụ phái sinh, bằng các ứng dụng phi tập trung không giám sát.

Theo một báo cáo của WSJ trích dẫn từ các nguồn quen thuộc, SEC đang tìm cách thu thập thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng nền tảng giao dịch. SEC đã từ chối lên sóng truyền thông và cơ quan này không xác nhận hoặc phủ nhận các báo cáo điều tra.

Trong khi đó, người phát ngôn của Uniswap nói với WSJ rằng công ty cam kết tuân thủ các luật và quy định quản lý của ngành, đồng thời sẽ cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý và hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào.

Phiên bản thứ ba của Uniswap được ra mắt vào tháng 5 năm 2021 và hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong ngành. Chỉ trong 24 giờ qua, sàn đã đạt khối lượng giao dịch hơn 1,5 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Mặc dù cuộc điều tra đang trong giai đoạn đầu và có thể không có bất kỳ cáo buộc chính thức nào được đưa ra, nhưng sự kiện nhận được sự quan tâm của cộng đồng sau những bình luận từ chủ tịch của SEC, Gary Gensler về lĩnh vực DeFi. Phát biểu với WSJ vào tháng trước, Gensler khẳng định rằng các dự án DeFi như Uniswap cần được quản lý nghiêm ngặt bởi các nhà quản lý.

Trước đó, Gesler cũng cho rằng các dự án DeFi không chỉ có thể vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ mà còn vi phạm luật hàng hóa và ngân hàng. Gensler - giống như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) - đều hướng đến việc bảo vệ người tiêu dùng trong không gian tiền điện tử, đồng thời cung cấp một số biện pháp bảo vệ cơ bản chống lại gian lận và thao túng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com