Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

SEC trì hoãn quyết định phê duyệt đối với ETF Bitcoin Grayscale và Bitwise Spot

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trì hoãn quyết định đối với các đề xuất của Grayscale và Bitwise cho các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF).

Bitcoin-1

Theo thông báo chính thức do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) công bố, thời hạn mới để xem xét hai đề xuất đã được chuyển sang tháng 2 năm 2022, vì cơ quan này cần thêm thời gian để xem xét thêm các quy tắc.

Thời hạn chót để ra quyết định đối với Grayscale Bitcoin Trust sẽ được chuyển sang ngày 6 tháng 2 năm 2022, còn Bitwise Bitcoin ETP Trust sẽ được chuyển sang ngày 1 tháng 2 năm 2022.

Vào tháng 12, SEC đã từ chối đề xuất của Wisdom Tree về một ETF Bitcoin giao ngay. Trước đó một tháng, cơ quan cũng đã từ chối đề xuất của Van Eck. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhiều lần ám chỉ rằng quỹ ETF tương lai Bitcoin có khả năng được chấp nhận cao hơn so với một quỹ giữ Bitcoin trực tiếp. Tính đến thời điểm hiện tại, ba quỹ ETF tương lai Bitcoin đã bắt đầu giao dịch ở Mỹ.

Vào tháng 10, Bitwise Asset Management đã nộp đơn lên SEC kiến nghị về một sản phẩm được giao dịch trao đổi liên quan trực tiếp đến giá Bitcoin. Theo đó, Bitwise Bitcoin ETF Trust sẽ phát hành và mua lại cổ phiếu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE Arca, Inc. với khối lượng 25.000 cổ phiếu.

Cũng trong tháng 10, Grayscale Investments, công ty con của Digital Currency Group, cho biết có kế hoạch chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa có đơn đăng ký nào được SEC chấp thuận.

Trước đó vào tháng 10, cơ quan quản lý cũng đã đẩy thời hạn đưa ra quyết định đối với Kryptoin Bitcoin ETF, Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund và Wisdomtree Bitcoin Trust.

Cũng trong khoảng thời gian này, Cơ quan của Vương quốc Anh đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử của Coinbase, eToro, Kraken và Luno, vì nội dung của những bài quảng cáo này không bao gồm những rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử để khách hàng cân nhắc.

Thị trường tiền ảo đã trải qua nhiều biến động trong tuần qua. Sau khi Fed thông báo sẽ có những quyết định quyết liệt liên quan đến chính sách tiền tệ nhằm chống lại lạm phát gia tăng, giá Bitcoin tăng trở lại hơn 49.000 USD.

Vào ngày 14 tháng 12, Elon Musk cho biết Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho một số sản phẩm của công ty. Theo đó, đồng tiền kỹ thuật số này đã có lúc tăng hơn 20% trước khi giảm trở lại. Trong suốt tuần, Dogecoin chỉ tăng gần 3% lên 0,1694 đô la Mỹ.

Sáng 18/12, giá Bitcoin dao động ở mức 46.325 đô la Mỹ, giảm hơn 4% trong tuần qua. Trong khi đó, Ethereum - đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai - đã chạm mốc 3.900 đô la Mỹ sau khi giảm hơn 3% trong tuần trước. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử giảm nhẹ xuống 2.160 tỷ USD, so với 7 ngày trước là 2.230 tỷ USD.