Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

SEC từ chối đề xuất của Kryptoin về một sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không chấp thuận đề xuất của công ty đầu tư Kryptoin về một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) vào thứ Tư sau khi đánh giá tiềm năng của quỹ trong hơn tám tháng.

sec-btc

Quyết định này đã được dự đoán vì trước đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông có khả năng cao chấp thuận đối với ETF tương lai Bitcoin hơn là ETF nắm giữ trực tiếp giá của Bitcoin. SEC đã từ chối một đơn đăng ký tương tự từ VanEck cách đây 5 tuần, cho biết cả hai sản phẩm đều không đáp ứng được các tiêu chuẩn của cơ quan quản lý.

Grayscale cũng đã đăng ký một quỹ ETF Bitcoin vào tháng 10, tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi từ SEC. Công ty hiện đang sở hữu một quỹ ủy thác Bitcoin nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư.

Grayscale Bitcoin Trust là một trong những cách an toàn nhất để các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với Bitcoin mà không phải lo về sự biến động về giá. Công ty đầu tư đã chính thức gửi đơn đăng ký vào ngày 19 tháng 10 tới SEC để chuyển đổi quỹ của mình thành ETF.

Đồng thời, ProShares Bitcoin Strategy ETF BITO cũng đã ra mắt dịch vụ liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin và trở thành ETF lần đầu tiên được chốt bằng Bitcoin ra mắt tại các thị trường Hoa Kỳ. Kể từ đó, hai quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến Bitcoin khác đã ra đời: Valkyrie Bitcoin Strategy ETF BTF và VanEck Bitcoin Strategy ETF XBTF.

Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn việc xem xét các đề xuất của Grayscale và Bitwise cho các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) trong 45 ngày. Vào sáng thứ Năm, Bitcoin đã giao dịch thấp hơn, giảm 2,09% trong 24 giờ qua.

Cũng vào ngày hôm nay, Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis có kế hoạch đưa ra một dự luật chi tiết về tiền điện tử vào năm tới. Dự luật sẽ cung cấp khung quy định rõ ràng đối với stablecoin, phân loại các đồng tiền điện tử và cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Trong một tweet, Lummis đã liên hệ với các thượng nghị sĩ nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với dự luật. Dự luật đưa ra tại Thượng viện sẽ cần sự ủng hộ của ít nhất 60 nhà lập pháp để được đưa ra bỏ phiếu. Hiện tại, đảng Dân chủ chiếm 50 trong tổng số 100 ghế tại Thượng viện.

Lummis tuyên bố rằng đã mua số Bitcoin trị giá từ 50.001 đô la đến 100.000 đô la. Thượng nghị sĩ Wyoming trước đó cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua tiền điện tử sau khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD.

Các thành viên khác của Quốc hội cho biết đã đầu tư vào tiền điện tử bao gồm Đại diện Marie Newman của Illinois, Đại diện Michael McCaul của Texas, Đại diện Pat Toomey của Pennsylvania, Đại diện Barry Moore của Alabama, Đại diện Jefferson Van Drew của New Jersey và Đại diện Michael Waltz của Florida.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com