Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Shiba Inu Coin đã tăng 50% trong một ngày và lọt vào top 11 loại tiền điện tử lớn nhất

Shiba Inu, đồng tiền do Dogecoin tạo ra, đã đạt kỷ lục vào cuối tuần trước và trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường.

shiba-inu

Shiba Inu (SHIB) đã có lúc tăng 50% và lập kỷ lục vào ngày 24 tháng 10 (giờ Mỹ), theo dữ liệu từ CoinGecko.com. Một bản kiến ​​nghị đã được đăng trên Change.org với nội dung yêu cầu Robinhood thêm SHIB trên nền tảng của họ và bản kiến ​​nghị đã có gần 300.000 người ủng hộ. Mã thông báo này đã tăng hơn 40 triệu phần trăm trong 12 tháng qua.

Jonathan Cheesman, Trưởng bộ phận giao dịch tại sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX cho biết các token meme hiện đang sở hữu giá trị không hề nhỏ và sẽ trở thành chủ đề đầu tư vào năm 2021. Ben Caselin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền tệ cho biết hiện tại, mọi sự chú ý đều đang đổ dồn vào Shiba Inu, và đầu cơ là động lực chính khiến giá tăng mạnh.

Shiba Inu được tạo ra vào năm 2020 bởi một người ẩn danh tên là Ryoshi. Đồng tiền này dường như được tạo ra để ăn theo Dogecoin, một loại tiền điện tử được phát hành với mục đích trêu đùa vào năm 2013 cũng lấy biểu tượng là Shiba Inu, một giống chó của Nhật Bản. Dogecoin sau đó đã trở thành một loại tiền điện tử phổ biến được sử dụng để thanh toán cho một số dịch vụ như vé xem, rạp chiếu phim AMC, v.v.

Theo CoinGecko, Dogecoin cũng đã phục hồi trong 24 giờ qua. Giá trị thị trường đạt khoảng 34 tỷ USD, trong khi vốn hóa của Shiba Inu tăng lên 21 tỷ USD.

Giá SHIB tăng gần gấp đôi trong tháng 10, một phần bị tác động bởi CEO Tesla Elon Musk. Cụ thể, Musk đã đăng một bức ảnh về chú chó con Shiba Inu của mình vào ngày 4 tháng 10. Dòng tweet của doanh nhân tỷ đô này trùng với thời điểm giá SHIB tăng hơn 330% trong vòng 4 ngày.

Trong khi đó, sàn giao dịch phi tập trung cùng tên của Shiba Inu, ShibaSwap, đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng do các nhóm thanh khoản nắm giữ. Theo DeFi Llama, tổng giá trị của các hợp đồng ShibaSwap là 411,42 triệu đô la vào thứ Hai, trước đó là 253,41 triệu đô la vào đầu tháng.

Vào thời điểm đỉnh cao tháng 7 năm 2021, ShibaSwap có 1,76 tỷ đô la tài sản được quản lý thông qua nhóm thanh khoản. Trong khi đó, dịch vụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử Santiment cũng đã chứng kiến ​​mức giao dịch Shiba-Inu tăng lên hơn 100.000 đô la trong 24 giờ qua.