Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Shiba Inu và Dogecoin mất đà

SHIB giảm hơn 40% trong tuần trước, trong khi đó Dogecoin đã không thể duy trì đà tăng gần đây.

tin-tuc-bitcoin

Sau khi giảm gần 500 tỷ đô la vốn hóa thị trường, các tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự phục hồi vào thứ Sáu. Tuy nhiên, Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) đã mất đà vào thứ Bảy cùng với một số các loại tiền kỹ thuật số khác.

SHIB, đã chứng kiến ​​mức tăng gần 20% vào ngày 13 tháng 5, tuy nhiên đã giảm hơn 12% vào thứ Bảy. Xét về hiệu suất hàng tuần, Shiba Inu đã mất hơn 40% giá trị. Trong số 15 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, chỉ có Solana và AVAX hoạt động kém nhất so với Shiba Inu vào tuần trước.

Bên cạnh đó, tài sản tiền điện tử Dogecoin đã giảm gần 5% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, DOGE vẫn có thể giữ được danh hiệu tài sản kỹ thuật số lớn thứ 10 thế giới. Với vốn hóa thị trường hơn 11 tỷ đô la, Dogecoin vẫn là đồng tiền meme có giá trị nhất.

Sau khi tăng giá trị ngoạn mục vào năm 2021, Shiba Inu phải đối mặt với một thách thức khó khăn trong năm nay khi đồng meme mất gần 25 tỷ đô la. SHIB hiện là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thứ 15 trên thế giới với giá trị thị trường là 6,5 tỷ đô la.

Bất chấp việc thị trường tiền điện tử đang trải qua một trong những đợt điều chỉnh tồi tệ nhất, nhiều chuyên gia cho rằng ngành vẫn còn rất nhiều tiềm năng, không giống như trong thời kỳ thị trường sụp đổ năm 2017 và 2020.

Hiện nay, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử hiện ở mức khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la, so với mức cao nhất mọi thời đại là 3 nghìn tỷ đô la.

Trong khi đó, Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, tin rằng thị trường stablecoin không đủ quan trọng đến mức giá TerraUSD (UST) và Tether (USDT) giảm xuống dưới 1 đô la sẽ gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của đất nước.

Yellen cũng đã bàn về quy mô của thị trường stablecoin trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về Báo cáo thường niên của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính trước Quốc hội vào thứ Năm. Trước đó vào tháng 11, hội đồng đã quyết định sẽ xem xét những rủi ro tiềm ẩn về ổn định tài chính trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Trong vài năm qua, stablecoin đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và nhiều công ty CNTT hiện đang tham gia vào ngành này. Mặt khác, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang liên tục làm việc để điều chỉnh các stablecoin. Đã có một số thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra về Tether (USDT). Nhật Bản cũng đã ám chỉ rằng họ sẽ theo lập trường tương tự để điều chỉnh thị trường stablecoin.