Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Số lượng người vận động hành lang tiền điện tử tại Hoa Kỳ ngày càng tăng

Trong bối cảnh số lượng người vận động hành lang tiền điện tử ngày càng tăng, các chuyên gia công nghệ đã yêu cầu các nhà lập pháp ở Washington chống lại tình trạng này, đồng thời lên tiếng chỉ trích các khoản đầu tư tiền điện tử và blockchain.

tin-tuc-bitcoin

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã nằm trong tầm ngắm của nhiều người từ hầu hết mọi ngành và các cơ quan quản lý tài chính trên khắp thế giới đang tìm cách kiểm soát sự phát triển của lĩnh vực này. Trong bối cảnh tình trạng vận động hành lang tiền điện tử ngày càng tăng, một nhóm gồm 26 chuyên gia công nghệ và nhà khoa học máy tính đã viết một lá thư cho các nhà lập pháp ở Washington để phản đối những điều này.

Theo Financial Times, 26 nhà khoa học máy tính và chuyên gia công nghệ, bao gồm giảng viên Harvard Bruce Schneier, cựu kỹ sư Microsoft Miguel de Icaza và kỹ sư tại Google Cloud Kelsey Hightower, đã viết một bức thư có chữ ký gửi cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ, đồng thời lên tiếng chỉ trích nặng nề các khoản đầu tư tiền điện tử và chuỗi khối.

Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ đã yêu cầu Washington đưa ra biện pháp trừng phạt đối với các nhà tài chính, vận động hành lang và những người ủng hộ ngành tài sản kỹ thuật số. Các chuyên gia cảnh báo không nên ủng hộ những người ủng hộ tiền điện tử trong bức thư gửi đến Thượng viện Charles Schumer (D-NY), Thượng nghị sĩ Patrick Toomey (R-PA), Mitch McConnell (R-KY) và Ron Wyden (D-OR).

Theo Public Citizen, số tiền chi cho vận động hành lang tiền điện tử đã tăng gấp bốn lần từ năm 2018 đến năm 2021, trong khi số lượng người vận động hành lang đã tăng từ 115 vào năm 2018 lên 320 vào năm 2021. Các công ty đã chi số tiền lớn bao gồm Coinbase, Ripple Labs và Hiệp hội Blockchain đã chi tổng cộng 2 triệu đô la để vận động hành lang từ năm 2018 đến năm 2021.