Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Số lượng ví Cardano đã tăng 1200% sau Giáng sinh năm 2021

Các dự án được phát triển và hoạt động mạnh mẽ trên chuỗi khối Cardano đã giúp nền tảng thu hút thêm được nhiều người dùng vào mạng lưới.

Cardanos

Trong đó, việc triển khai hợp đồng thông minh sang DEX là một trong nhiều yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của Cardano. Chuỗi khối Cardano đã phát triển vô cùng ấn tượng trong năm qua dựa trên sự gia tăng về số lượng ví của các mã thông báo ADA.

Theo dữ liệu do Cardano Foundation cung cấp, số lượng ví Cardano kể từ tháng 12 năm 2020 đã tăng hơn 1200 phần trăm. Với chỉ hơn 200.000 ví ADA vào Giáng sinh năm ngoái, con số hiện đã lên đến 2,5 triệu ví tính đến ngày 24 tháng 12 năm 2021.

Sự tăng giá của ADA cũng đã được thúc đẩy bởi sự phát triển của hệ sinh thái Cardano với một số nâng cấp lớn. Một trong những nâng cấp lớn nhất diễn ra đối với chuỗi khối Cardano là hardfork Alonzo.

Hardfork lần này đã ra mắt các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Cardano. Vào đầu tháng này, số lượng hợp đồng thông minh đặt trên Plutus, một nền tảng trên Cardano đã lên tới 888.

Nhìn chung, những phát triển diễn ra trong hệ sinh thái Cardano đã đóng vai trò là chất xúc tác cho sự tăng giá của ADA. ADA đã trở thành mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Hiện tại, ADA là tiền điện tử lớn thứ sáu trên thị trường giao dịch ở mức 1,45 đô la với vốn hóa thị trường là 48,4 tỷ đô la. Hiện nay, ADA của Cardano đang giao dịch với mức tăng khoảng 900% từ đầu năm đến nay. TheoCoinMarketCap, ADA hoàn toàn đạt được mốc $ 2,40 vào cuối năm nay. Vào thời điểm viết bài, mã thông báo đã chứng kiến mức tăng 18% trong 7 ngày qua.

Sự gia tăng số lượng ví Cardano thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng Cardano. Bên cạnh đó, điều này cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng trên mạng blockchain Cardano, trong đó phần lớn những người nắm giữ ADA hiện tại là các nhà đầu tư lẻ.

Ngoài các hợp đồng thông minh, sự ra mắt của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên chuỗi khối Cardano cũng đóng vai trò là động lực thúc đẩy giá ADA. Hơn nữa, một số lượng lớn người dùng Ethereum đã chuyển sang Cardano do mạng này có ưu điểm là sở hữu phí gas thấp.

Hiện nay, từ tháng 10 đến tháng 11, mạng Carnado ghi nhận số lượng địa chỉ hoạt động tăng gấp bốn lần. Đồng thời phí giao dịch trên mạng đã giảm trung bình từ 0,45 đô la xuống 0,38 đô la. Theo dữ liệu đến từ CryptoCompare, vào tháng 10 có 50.506 địa chỉ hoạt động trên chuỗi khối Cardano, trong khi vào tháng 11 có tổng cộng 216.072 địa chỉ hoạt động. Hiện có hơn 70% nguồn cung cấp của ADA đã được đặt trên mạng.

Vào năm 2021, Cardano được coi như là một giải pháp thay thế hiệu quả cho Ethereum. Các nhà phát triển đã quan tâm đến việc tung ra các sản phẩm của họ trên mạng blockchain Cardano. Cardano cũng đã thiết lập một số mối quan hệ đối tác mới với công ty fintech UBX, tổ chức phi lợi nhuận Save the Children và nền tảng thể thao điện tử Rival. Chiến lược gia tiền điện tử có biệt danh là Capo đang sở hữu hơn 224.800 người theo dõi trên Twitter cho biết Cardano sẽ chứng kiến mức tăng gấp 4 lần trong tương lai.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com