Số lượng ví DeFi trên Ethereum vượt ngưỡng 3.000.000

Hệ sinh thái Ethereum DeFi thu hút 3 triệu người dùng khiến giá của ETH lên mức cao mới trong thời gian gần đây.

vi-defi-tren-ethereum-dat-3-trieu

Theo dữ liệu từ công ty Ethereum khi sử dụng công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu on-chain Dune Analytics, số lượng ví hoạt động trên giao thức DeFi dựa trên ETH đã vượt qua con số 3 triệu.

Richard Chen - đối tác kinh doanh của 1Confirmation, đã chia sẻ thông tin chính thức trên Twitter. Nhà cầm quỹ tiền điện tử sở hữu 75 triệu USD xác nhận đây là lần đầu tiên tổng số địa chỉ Ethereum (ETH) trên các giao thức DeFi vượt qua con số 3 triệu. Tuy nhiên, số liệu trên không phản ánh cho số lượng người dùng DeFi đang hoạt động trên chuỗi khối Ethereum vì một người thường có nhiều hơn một ví cho các giao dịch.

Đi nghiên cứu chi tiết hơn về dữ liệu được công bố, Uniswap vẫn là giao thức DeFi dựa trên Ethereum lớn nhất, chiếm 2,35 triệu ví. Trong khi đó, Compound Finance và 1inch Protocol lần lượt sở hữu số lượng là 325.000 và 260.000 ví. SushiSwap và Balancer Protocol, cả hai sàn giao dịch phi tập trung đang rất thành công với các công cụ AMM, cũng đã xuất hiện trong top 5 giao thức sở hữu số lượng ví ETH lớn nhất hiện nay.

Theo Matt Casto, một nhà phân tích tiền điện tử của công ty CMT Digital cho rằng các dịch vụ tài chính áp dụng DeFi đang tăng lên theo cấp số nhân. Theo ước tính, người dùng DeFi đã tăng 50% trong 79 ngày qua và ngành công nghiệp này đã đạt được 3 triệu khách hàng nhanh hơn 13,6 lần so với giai đoạn từ 0 đến 1 triệu đầu tiên.

Trong quá khứ, số lượng người dùng DeFi trên các giao thức dựa trên Ethereum đã vượt qua mốc 2 triệu vào tháng 4. Bên cạnh Ethereum, Binance Smart Chain cũng thu nhiều lợi nhuận từ giao thức này và tận dụng điểm yếu của đối thủ khi chi phí giao dịch của Ethereum ngày càng tăng. Hệ thống này nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nhờ tính linh hoạt, tốc độ giao dịch nhanh và chi phí giao dịch thấp.

Dựa trên số liệu được thống kê, Binance Smart Chain đang cạnh tranh gay gắt với Ethereum trong không gian tài chính phi tập trung để giành vị trí ngôi vương. Hiện nay, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi dựa trên ETH là gần 80 tỷ đô la, trong khi đó TVL của hệ sinh thái DeFi BSC là hơn 50 tỷ đô la và là nền tảng của hơn 480 dự án. Trong tương lai, Binance Smart Chain có thể gia tăng khối lượng giao dịch nhanh chóng vì được sự hậu thuẫn của Binance.