Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Số lượng ví E-CNY của Trung Quốc đã tăng lên 140 triệu, chiếm 10% dân số

Trung Quốc là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

PBoC

Trong vài tháng qua, quốc gia này đã tích cực thực hiện một số chiến dịch quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đến với nhiều người dùng. Trong thời điểm hiện tại, số lượng ví kỹ thuật số nhân dân tệ E-CNY đã tăng lên 140 triệu, trong đó 10 triệu là tài khoản doanh nghiệp, theo một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết.

Con số này tương ứng với khoảng 10% dân số và cao hơn 7 lần so với 24 triệu người vào tháng sáu. Ngoài ra, giao dịch e-CNY đạt 62 tỷ nhân dân tệ, tương đương 9,7 tỷ đô la, so với 5,4 tỷ đô la vào bốn tháng trước.

Tuy nhiên, một người có thể mở nhiều tài khoản chỉ với một số điện thoại duy nhất. Bên cạnh đó, vì e-CNY tương đối mới nên nó có thể được sử dụng trong các hoạt động tội phạm. Cảnh sát Xinmin, Liêu Ninh, Trung Quốc đã bắt giữ 11 thành viên mang quốc tịch nước ngoài của một băng nhóm lừa đảo đang sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các hoạt động rửa tiền.

Trong bối cảnh Thế vận hội mùa đông sắp tới và ý định của Trung Quốc cho phép các vận động viên và du khách nước ngoài sử dụng CBDC của mình đã làm gia tăng căng thẳng giữa hai siêu cường quốc.

Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis, Marsha Blackburn và Roger Wicker đã thúc giục Ủy ban Olympic Hoa Kỳ cấm các vận động viên Hoa Kỳ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong sự kiện vì lo ngại gián điệp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nhanh chóng đáp lại bằng cách kêu gọi Mỹ tuân theo tinh thần thể thao và không nên tạo ra tranh cãi đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngoài ra, Trung Quốc tuyên bố rằng Mỹ không hiểu rõ về đồng nhân tệ kỹ thuật số.

Trước đó, Trung Quốc lần đầu tiên xuất bản sách trắng e-CNY, cho biết giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số đạt 5 tỷ đô la. Theo Reuters, một loạt các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích, ăn uống, vận chuyển và bán lẻ chấp nhận CBDC làm phương thức thanh toán.

Theo dữ liệu, người dân đã chi 62 tỷ nhân dân tệ (9,7 tỷ USD) vào ví kỹ thuật số CNY vào tháng 10 năm 2021. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của e-CNY đã tăng hơn 3.000% trong 12 tháng nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của CBDC.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com