Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 260

Solana đã thiết lập mức cao kỷ lục mới vào cuối tuần này.

solona

Solana đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào đêm qua. Chỉ hai ngày sau khi đối thủ cạnh tranh Ethereum vượt qua ngưỡng 250 đô la, giá đồng tiền lại tăng mạnh một lần nữa, đưa Solana lên 260 đô la vào lúc 9:39 theo giờ UTC. Tại thời điểm hiện tại, nó được giao dịch với giá 251,53 đô la, giảm 3,32%, nhưng vẫn cao hơn 35% so với bảy ngày trước.

Trước đó vào hôm thứ ba, Solana đã lật đổ Cardano để trở thành đồng tiền lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường. Hiện nay, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung trên Solana cũng đang đạt mức cao kỷ lục 15,14 tỷ USD, theo DeFiLlama.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh hội nghị của Solana's Foundation chính thức được khai mạc tại Lisbon cho đến Thứ Tư. Các diễn giả khách mời bao gồm Giám đốc điều hành Solana Anatoly Yakovenko, Coinshares CSO Meltem Demirors và Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried.

Solana được thành lập vào năm 2017 và mạng chính chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2020. Anatoly Yakovenko đã kích hoạt công nghệ hợp đồng thông minh (các hợp đồng tài chính tự động hóa phổ biến trên Ethereum) trên blockchain Solana để hỗ trợ việc tạo ra các sản phẩm tài chính phi tập trung và các ứng dụng phi tập trung ( dApps).

Solana cho biết đồng tiền là một giải pháp thay thế cho Ethereum có khả năng mở rộng và sở hữu chi phí rẻ hơn nhiều. Ethereum hiện chỉ có thể xử lý khoảng 12-14 giao dịch mỗi giây. Solana tuyên bố có thể xử lý 50.000 TPS, hoàn thành một khối trong hơn 400 mili giây và trở thành một trong những blockchain sở hữu tốc độ nhanh nhất trên thị trường.

Ngoài dapp , Solana cũng có khả năng lưu trữ NFT. NFT trên Solana không lớn bằng Ethereum NFT, nhưng có nhiều tiềm năng để phát triển. Tháng trước, doanh số của một Tungsten Cube NFT trên Solana đã huy động được 100.000 đô la để tổ chức vận động hành lang cho tiền điện tử Coin Center. Cũng trong khoảng thời gian đó, Solana đã công bố ra mắt phiên bản beta của “Squad”, một công cụ giúp mọi người thành lập các tổ chức tự trị phi tập trung “DAO” trên mạng.

Solana nhanh hơn và rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, bởi vậy nó liên tục nhận được rất nhiều TLC từ các nhà phát triển. Chỉ trong vòng hơn mười tám tháng, mạng đã tự khẳng định mình là nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ ba trên thế giới.