Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Solana DeFi hiện có giá trị hơn 2 tỷ đô la

Solana là một blockchain có các chức năng tương tự như Ethereum. Đồng SOL cũng đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trong ngày hôm nay.

solana-ghi-nhan-2-ty-do-la

Mạng Solana đã vượt qua tổng giá trị 2 tỷ đô la lần đầu tiên bị khóa vào ngày hôm nay, theo thống kê DeFi Llama. Tổng giá trị bị khóa (TVL), là số lượng tài sản tiền điện tử được ràng buộc trong các giao thức tài chính phi tập trung ( DeFi ) trên mạng.

Solana là một blockchain được thiết kế để hỗ trợ mở rộng quy mô các ứng dụng phi tập trung (dapps). Solana tuyên bố thông lượng tối đa hơn 50.000 TPS và thời gian khối thấp nhất là 400 mili giây.

Các ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là dapp được biết đến như là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong công nghệ blockchain. Dự án Solana tập trung vào việc cung cấp một nền tảng có khả năng mở rộng cao, an toàn và phi tập trung có thể hỗ trợ hàng nghìn nút mà không bị giảm thông lượng — giúp tránh một số thách thức mà các hệ thống khác đang phải đối mặt.

Các giao thức DeFi giúp người dùng có thể thực hiện một loạt các giao dịch tài chính - cho vay, kiếm lãi, hoán đổi tài sản - sử dụng hợp đồng thông minh tự động thay vì cần bên trung gian. Mặc dù DeFi có nguồn gốc từ Ethereum, hiện có gần 110 tỷ đô la bị khóa vào các giao thức như Aave, Compound và Uniswap , nhưng các mạng khác cũng đang tận dụng thị trường ngách đầy tiềm năng này. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Ethereum là Binance Smart Chain (17 tỷ đô la trong TVL). 

Solana cũng tạo ra trò chơi để thu hút các nhà phát triển DeFi và người dùng từ Ethereum. Nhóm nghiên cứu của mạng lưới chứng minh cổ phần cho biết Solana là một mạng nhanh chóng, có thể mở rộng và phí giao dịch được tính bằng đồng xu.

Khi bộ sưu tập NFT Degenerate Ape Academy được bán hết trong tuần này và đạt được khối lượng giao dịch lên tới 5,9 triệu đô la, nó đã giúp đẩy đồng tiền SOL vào top 10 theo vốn hóa thị trường. Giá của SOL đã tăng 70% trong tuần trước, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 74,08 đô la vào sáng nay, theo CoinGecko. Điều này đã có tác động trực tiếp đến các giao thức TVL-DeFi như Raydium sử dụng SOL.

Blockchain là một bản ghi trực tuyến của các giao dịch được hỗ trợ bởi mật mã. Nó là trung tâm của các loại tiền tệ như Bitcoin và được sử dụng để ghi lại các giao dịch tài chính, chuyển động của hàng hóa hoặc dịch vụ và hoặc trao đổi thông tin.