Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Solana tăng 10%, vượt qua XRP

Một loạt các dự án dành riêng cho Solana, đặc biệt trong lĩnh vực DeFi và DAO, đã đóng vai trò trong mức tăng mới nhất của mã thông báo gốc.

solana

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Solana đã đánh bật vốn hóa thị trường của XRP , trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới, theo công ty tổng hợp dữ liệu CoinGecko. Solana hiện giao dịch ở mức 209,58 đô la, tăng 10,9% chỉ trong 24 giờ qua và cao hơn khoảng 30% so với thời điểm này bảy ngày trước.

Vào lúc 9,49 giờ sáng theo giờ UTC sáng nay - thời điểm giá tăng đột biến - Solana đang giao dịch ở mức 212,29 đô la, thấp một chút so với mức cao nhất mọi thời đại là 213,47 đô la.

Vào thứ Năm, tổng giá trị đã khóa (TVL) của tất cả các giao thức tài chính phi tập trung ( DeFi ) trên blockchain của Solana đã vượt quá 12,7 tỷ đô la. TVL là chỉ số đánh giá tổng lượng cung cấp thanh khoản liên quan đến blockchain và hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là các hợp đồng tài chính tự thực hiện mà không yêu cầu các bên trung gian.

Các nhà phát triển chuỗi khối sử dụng các hợp đồng thông minh để xây dựng tài chính phi tập trung, gọi tắt là DeFi. DeFi cung cấp nhiều công cụ cho phép người dùng cho vay vốn, kiếm lãi, hoán đổi mã thông báo.

Do đó, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức là một chỉ báo về sự phát triển của DeFi trên các blockchain. Tính đến hôm nay, TVL của Solana đã vượt qua 13,5 tỷ đô la, theo DeFiLlama. SOL được giao dịch chỉ ở mức 2,7 đô la vào đầu năm 2021, tăng lên hơn 50 đô la vào tháng 4 đến tháng 5 khi thị trường altcoin nóng lên.

Vào thứ Sáu, một đợt bán các khối Vonfram NFT trên Solana đã huy động được khoảng 100.000 đô la. Cũng vào thứ Sáu, Solana đã công bố ra mắt phiên bản beta “Squad”, một công cụ giúp mọi người thành lập các tổ chức tự trị phi tập trung DAO trên mạng.

DAO là một tổ chức do cổ đông lãnh đạo được thiết kế thông qua các hợp đồng thông minh tự thực thi, tại đó các thành viên có quyền bỏ phiếu dân chủ. Chúng thường được sử dụng để huy động, điều phối vốn và điều chỉnh cấu trúc các giao thức quản trị.

Ở mức vốn hóa thị trường, Solana chỉ kém 8 tỷ đô la để đánh bại một đối thủ cạnh tranh khác, đó là Cardano. Chỉ trong vòng hơn mười tám tháng, mạng này đã vươn lên khẳng định là nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ ba trên thế giới.