Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Solana trở lại sau thời gian ngừng hoạt động

Sau khi ngừng hoạt động hôm thứ Ba do quá tải giao dịch, Solana đang dần trở lại trực tuyến sau khi trình xác thực khởi động lại.

solana-tien-dien-tu

Mạng blockchain Solana đã gặp phải rào cản vào thứ Ba khi phải đóng cửa do khối lượng giao dịch quá tải. Solana đã ngoại tuyến trong gần 18 giờ trước khi các trình xác thực có thể khởi động lại thành công mạng.

Tài khoản Twitter chính thức của Solana đã tweet vào lúc 2:01 sáng theo giờ ET rằng Dapps, trình khám phá khối và các hệ thống hỗ trợ sẽ phục hồi trong vài giờ tới, tại thời điểm đó toàn bộ chức năng sẽ được khôi phục. Không rõ liệu toàn bộ chức năng đã được khôi phục vào thời điểm này hay chưa.

Solscan hiển thị các giao dịch được xử lý cách đây chưa đầy một phút, tính đến thời điểm này, nhưng đã hiển thị thời gian trễ lâu hơn sau một giờ qua. Trình xác thực Solana đã ngừng sản xuất các khối ngay trước 8 giờ sáng theo giờ ET vào thứ Ba và mạng không thể xử lý các giao dịch cho đến khi được khởi động lại. 

Trong một tuyên bố ngày hôm qua, Solana Foundation cho rằng sự cố do một lượng lớn các giao dịch áp đảo mạng lưới. Tại thời điểm đó, các kỹ sư không thể ổn định mạng kịp thời.

Solana Mainnet Beta đã gặp phải sự gia tăng lớn về tải giao dịch, đạt mức cao nhất là 400.000 giao dịch trong mỗi giây. Các giao dịch này làm tràn hàng đợi xử lý và khiến mạng bắt đầu phân nhánh. Việc phân tách này đã dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều bộ nhớ, khiến một số nút chuyển sang trạng thái ngoại tuyến.

Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakavenko đã tweet vào ngày hôm qua rằng các giao dịch đã được gửi đến Raydium, một giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu trên Solana. Raydium chuẩn bị bắt đầu một IDO cung cấp trao đổi phi tập trung - một loại hình bán mã thông báo tương tự như việc cung cấp tiền xu ban đầu ( ICO ).

IDO được đề cập sẽ chỉ dành cho Grape Protocol, một bộ công cụ phổ biến dành cho các nhà phát triển ứng dụng DeFi, chẳng hạn như các nền tảng cho vay và giao dịch ngang hàng. Yakavenko nói thêm rằng các kỹ sư của Solana đã bắt đầu giải quyết các vấn đề trước khi ngừng hoạt động ngày hôm qua, nhưng bản cập nhật phần mềm theo kế hoạch vẫn chưa được phát hành.

Giá của tiền điện tử SOL gốc của Solana đã giảm trong thời gian ngừng hoạt động, giảm từ mức cao ngày hôm qua là 169 đô la xuống mức thấp chỉ trên 145 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tuy nhiên, nó đã tăng trở lại khi mạng đã khôi phục lại chức năng, với mức giá hiện tại là khoảng 163 đô la. SOL đã chứng kiến sự gia tăng giá trị trong những tuần gần đây, tăng từ mức giá khoảng 35 đô la vào đầu tháng 8 lên mức cao nhất mọi thời đại trên 213 đô la chỉ trong tuần trước.