Solana vượt qua Cardano và USDT sau khi vốn hóa thị trường vượt 70 tỷ USD

Trong 24 giờ qua, ​​Solana đã tăng 7% lên 236 đô la, nâng mức vốn hóa thị trường lên hơn 70 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

solona

Solana đã chính thức vượt qua Cardano (ADA) và USDT để lọt vào top 4 các loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. So với ADA, vốn chỉ tăng 2,13% kể từ ngày 1 tháng 10, SOL đã tăng hơn 65% trong cùng kỳ.

Hiện tại, vốn hóa thị trường của SOL là khoảng 69,37 tỷ đô la, chỉ thấp hơn 500 đô la so với mức định giá thị trường của ADA là 69,87 tỷ đô la. Nếu tiền điện tử tiếp tục phát triển đà tăng, đồng tiền có thể sớm chạm mốc 70 tỷ đô la và thách thức USDT để chiếm lấy vị trí thứ tư trên thị trường.

Cardano trước đó đã từng chiếm vị trí thứ ba trên, chỉ sau Bitcoin và Ether. Tuy nhiên, đồng tiền đã mất vị trí đó trong những tuần gần đây, bị Binance Coin (BNB), Tether (USDT) và Solana (SOL) bỏ lại phía sau.

Đồng tiền ADA bắt đầu có dấu hiệu đi xuống khi mạng triển khai chức năng hợp đồng thông minh thông qua bản nâng cấp Alonzo vào ngày 13 tháng 9. Trong những ngày trước hard fork, lợi nhuận của ADA là khoảng 1,630%, nhưng sau đó chỉ còn 1,050% vào thời điểm ra mắt. Trong khi đó, lợi nhuận YTD của SOL hiện là hơn 12.700%.

Các nhà phân tích thị trường cho biết ngày càng có nhiều các dự án NFT trên Solana, điều này là một trong những lý do chính đằng sau sự bùng nổ giá của SOL. Nhà nghiên cứu Mayson Nystrom của Messari cũng ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của NFT trong hệ sinh thái Solana, cho biết chuỗi khối Solana đã xử lý tổng cộng 500 triệu đô la doanh thu NFT thứ cấp kể từ tháng 4 năm 2021.

Hiện tại, SOL đang giao dịch ở mức 228 đô la cho mỗi đồng xu, cao hơn giá trung bình động đơn giản trong 100 ngày của nó là 192 đô la. Điều này cho thấy Solana đã tạo ra hỗ trợ vững chắc xung quanh mức 200 đô la và có thể cho phép đồng tiền tăng cao hơn nữa trong những ngày tới.

Nếu Solana có thể duy trì đà hiện tại, thì đồng tiền hoàn toàn có thể tiến tới mức kháng cự $ 250, thậm chí lên tức mức 300 đô la. Tuy nhiên, SOL sẽ cần sự thúc đẩy của những đồng tiền khác trên thị trường tiền điện tử.