Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Square đổi tên thành Block chỉ 2 ngày sau khi Jack Dorsey rời Twitter

Square Inc, công ty dịch vụ tài chính của Jack Dorsey, sẽ đổi tên thành Block. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Dorsey tuyên bố rời khỏi Twitter.

square

Dorsey muốn Square phát triển tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain. Việc đổi thương hiệu công ty, được công bố hôm thứ Tư, diễn ra chỉ vài ngày sau khi Dorsey tuyên bố ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Twitter, công ty mà ông đồng sáng lập 15 năm trước. Việc thay đổi tên, sẽ có hiệu lực pháp lý vào ngày 10 tháng 12.

Được thành lập vào năm 2009, Square bắt đầu kinh doanh bằng việc bán thiết bị đọc thẻ tín dụng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng điện thoại thông minh. Kể từ đó, nền tảng đã mở rộng sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả những dự án tập trung vào tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Công ty cho biết sẽ không có thay đổi về tổ chức và các đơn vị kinh doanh. Square vẫn sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán ngang hàng Cash App, dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal và phân khúc dịch vụ tài chính tập trung vào bitcoin.

Dưới sự dẫn dắt của Dorsey, Square đã mua vào số bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào thời điểm trước khi làn sóng quan tâm của các tổ chức đẩy giá tiền kỹ thuật số lên mức cao kỷ lục trong năm nay. Vào tháng 2, nền tảng đầu tư thêm 170 triệu đô la vào đồng tiền điện tử hàng đầu này.

Square là công ty mới nhất ở Thung lũng Silicon thay đổi tên trong nỗ lực tạo ra một sản phẩm mới tách biệt hoàn toàn với những gì đã làm. Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã đổi tên thành Meta vào tháng 10, thông báo về việc mở rộng sang lĩnh vực thực tế ảo tăng cường. Vào năm 2015, Google đã đổi tên thành Alphabet, ám chỉ kế hoạch mở rộng hoạt động trở thành công ty cổ phần kinh doanh.

Dorsey, sở hữu khối tài sản trị giá 10,8 tỷ đô la theo ước tính của Forbes, là một trong những người ủng hộ tiền điện tử có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Dorsey đã từng phát biểu vào tháng 6 rằng bitcoin đang thay đổi mọi thứ trong thế giới hiện tại. Trong giao dịch vào thứ Tư, Square đã tăng gần 1% sau khi giảm 6,6% trong phiên giao dịch trong ngày.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com