Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Square dự định xây dựng sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung

BTC DEX dự kiến sắp được ra mắt khi Jack Dorsey tiết lộ kế hoạch mới đối với Bitcoin thông qua sáng kiến ​​TBD của Square.

avalanche-avax-terra-thorchain

Bộ phận TBD mới của Square dự kiến sẽ ra mắt sàn giao dịch phi tập trung lấy Bitcoin làm trung tâm. Theo đó, DEX sẽ là mã nguồn mở cho phép người dùng nạp tiền vào bất kỳ ví nào bằng tiền tệ fiat.

Trước đó, Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã quyết định cho ra mắt ứng dụng Cash thuộc Square, hiện nay đã vô cùng phổ biến cho phép mọi người mua và bán Bitcoin. Tuy nhiên, công ty dịch vụ tài chính chưa dừng lại ở đó và tiếp tục đưa ra những kế hoạch khác với tham vọng chinh phục thị trường tiền điện tử.

Tháng trước, Dorsey đã công bố một bộ phận mới chuyên tập trung vào Bitcoin – có tên gọi là TBD. Với sứ mệnh của mình, TBD dự kiến sẽ cho ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung tiền điện tử.

Trao đổi phân cấp (DEX) dựa trên blockchains cũng đã được thành lập, tương tự như Ethereum ‘s Uniswap, SushiSwap và Binance Chain ‘s PancakeSwap. Tuy nhiên, TBD dự định tạo ra một sàn giao dịch hoàn toàn không cần sự cho phép và phi tập trung được xây dựng xung quanh Bitcoin để cung cấp cho người dùng một loạt các phương thức để trao đổi tiền tệ fiat lấy BTC.

Không giống như Coinbase và Binance, DEX không có bên trung gian giám sát việc hoán đổi mã thông báo, quá trình này diễn ra trực tiếp giữa những người dùng. Tuy nhiên, người dùng không thể sử dụng tiền tệ fiat trong DEX.

Bởi vậy, Square có sự định sẽ xây dựng tầm nhìn khác về Bitcoin DEX. Dorsey đã liên hệ với giám đốc điều hành Square Mike Brock, người đứng đầu dự án TBD và nêu ra những tiềm năng tiềm năng trong tương lai khi xây dựng DEX mã nguồn mở.

Brock tin rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ bản địa của Internet và sẽ trở thành hệ thống tiền tệ toàn cầu dành cho tất cả mọi người. Brock cho biết Cash App và Coinbase là những phương thức tiềm năng để trao đổi tiền tệ fiat lấy Bitcoin nhưng vẫn còn một số hạn chế.

Bởi vậy, Square muốn tạo ra một dịch vụ cho phép người dùng tài trợ cho bất kỳ loại ví Bitcoin nào — ngay cả những ví không được lưu trữ bởi một sàn giao dịch hoặc dịch vụ tập trung thông qua việc sử dụng tiền tệ fiat. Dorsey được mệnh danh là người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Square chỉ sử dụng cơ sở hạ tầng Bitcoin để phát triển dự án này.

Brock cũng nhắc đến RSK, một nền tảng hợp đồng thông minh được bảo đảm bởi blockchain của Bitcoin và là một lựa chọn tiềm năng. Không có thông báo nào được đưa ra về mốc thời gian chính xác thời điểm Square tung ra TBD. Nhưng trong hiện tại, cộng đồng đã hiểu được công ty đang làm gì đối với công bố trước đó khi thông báo sẽ xây dựng ví phần cứng trong tương lai.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com