Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Square giảm 23% lợi nhuận từ Bitcoin, cổ phiếu sụt giảm 2%

Doanh thu từ Bitcoin của công ty tăng so với năm trước nhưng giảm so với quý 2.

square

Hôm nay, công ty Square đã công bố báo cáo thu nhập quý 3, cho biết doanh thu đến từ Bitcoin là 1,81 tỷ đô la, tăng 11% so với năm ngoái, dữ liệu được thu thập thông qua ứng dụng giao dịch Cash App.

Công ty cho biết lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin là 42 triệu đô la - xấp xỉ 2% doanh thu Bitcoin. Mặc dù doanh thu 1,81 tỷ đô la từ đến từ Bitcoin là một con số không nhỏ, nhưng so với quý trước, con số này đã giảm khoảng 23%. Trong quý 2, công ty đã tạo ra 2,72 tỷ đô la doanh thu từ Bitcoin — và lợi nhuận là 55 triệu đô la.

Square cho biết, lý do đằng sau của sự việc này là sự ổn định về giá của tiền điện tử làm cho các giao dịch hoạt động kém hiệu quả hơn. Nói cách khác, giá của Bitcoin không tăng nhiều, vì vậy mọi người ít quan tâm đến việc giao dịch tiền kỹ thuật số. Công ty, đứng đầu bởi Jack Dorsey, cho biết tổng doanh thu ròng tăng 27% lên 3,84 tỷ đô la, trong đó có 1,13 tỷ đô la lợi nhuận gộp. 

Square cũng cho biết Cash App, ứng dụng di động cho phép người dùng mua Bitcoin, đã thúc đẩy tăng trưởng toàn công ty, tạo ra 2,39 tỷ đô la doanh thu và 512 triệu đô la lợi nhuận gộp, tăng 16% và 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo AppBrain, ứng dụng hiện đang ở vị trí thứ hai sau crypto.com và được đánh giá rất tốt bởi người dùng so với các ứng dụng tài chính khác trong Cửa hàng Google Play của Hoa Kỳ.

Bitcoin đã trải qua ít biến động hơn trong quý thứ ba so với quý thứ hai. Giá của đồng tiền giảm so với mức ATH trước đó từ gần 63.000 đô la xuống còn khoảng 31.000 đô la trong quý thứ hai, trong khi giá Bitcoin dao động từ khoảng 30.000 đô la đến 50.000 đô la trong đầu quý thứ ba.

Mặc dù doanh thu Bitcoin bị sụt giảm, Cash App cho thấy mức tăng trưởng tổng thể bền vững trong quý 3 năm 2021, đạt doanh thu 2,39 tỷ đô la và lợi nhuận gộp là 512 triệu đô la, tăng lần lượt 16% và 33%. Cash App đã nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông khi tiền vệ nổi tiếng của NFL Aaron Rodgers thông báo rằng anh ấy đang làm việc với Cash App để chấp nhận một phần tiền lương của mình bằng Bitcoin. Cổ phiếu Square đóng cửa giao dịch hôm nay giảm gần 2%.