Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Square thành lập bộ phận mới phát triển Bitcoin

Square thành lập bộ phận phát triển dự án giúp người dùng có thể được lưu trữ ngoại tuyến hoặc trực tuyến tại các sàn giao dịch tiền điện tử.

square-thanh-lap-bo-phan-phat-trien-bitcoin-moi

Thông qua tài khoản Twitter của mình, Giám đốc điều hành của công ty, Jack Dorsey đã thông báo về việc thành lập một bộ phận mới tập trung vào việc xây dựng một nền tảng với mã nguồn mở cho các nhà phát triển. Theo đó, các dịch vụ tài chính phi tập trung DeFi sẽ xuất hiện trên nền tảng blockchain Bitcoin. Kỹ sư Mike Brock được bổ nhiệm làm trưởng nhóm của bộ phận mới này.

Nền tảng mới này sẽ tích hợp Seller, Cash App và Tidal để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung và không có sự giám sát từ bên thứ ba. Đối với Seller, người dùng có thể sử dụng không gian trực tuyến để kết nối dễ dàng với các chủ doanh nghiệp. Nền tảng cho phép họ chia sẻ kinh nghiệm, đặt câu hỏi và tìm hiểu cách sử dụng Square trên mô hình kinh doanh tài chính.

Cash App cho phép khách hàng đầu tư vào cổ phiếu của các công ty truyền thống và Bitcoin. Trong khi đó Tidal hoạt động như một nền tảng dịch vụ trực tuyến để kết nối người bán và người mua bảo hiểm nhằm bảo vệ rủi ro bị hack hợp đồng thông minh.

Dorsey chia sẻ rằng bộ phận này hoạt động tương tự như Square Crypto, có nghĩa là chỉ tập trung vào Bitcoin. Hiện tại, Square Crypto có ba dự án đang hoạt động là the Lightning Development Kit (LDK), the Bitcoin Design Community và Bitcoin Development Kitoin. Có thể nói, Dorsey và các công ty do ông lãnh đạo là động lực quan trọng để thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển của Bitcoin.

Theo dự đoán, Cash App trong tương lai có thể trở thành ngân hàng trung tâm tiền tệ trên toàn cầu. Các nhà phân tích cho biết những sản phẩm của Square có doanh thu trung bình từ 150 đến 200 đô la trên mỗi người dùng tại Cash App. Trong thập kỷ tới, công ty này có thể sánh ngang với những gã khổng lồ ngân hàng như JPMorgan khi doanh thu trung bình tăng lên từ 400 đến 700 đô la trên mỗi người dùng.

Hiện tại, thị trường tiền điện tử toàn cầu chìm trong sắc. Vốn hóa thị trường là 1,31 nghìn tỷ đô la, giảm 2,55% so với ngày trước đó. Tổng khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ qua là 66,12 tỷ đô la, tăng 2,02%. Khối lượng của tất cả các stablecoin hiện là 52,74 tỷ đô la, chiếm 79,77% tổng khối lượng thị trường tiền điện tử. Giá Bitcoin ở mức 31.998,58 đô la, tương đương với mức 45,58%, giảm 0,13 phần trăm trong vòng một ngày. Những tín hiệu tích cực đến từ Square được mong đợi là sẽ giúp đồng tiền này vượt qua khó khăn trong thời gian tới.