Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Sri Lanka thành lập ủy ban mới để triển khai Blockchain và khai thác tiền điện tử

Sri Lanka đã có những bước tiến lớn trong việc áp dụng tiền điện tử sau khi quyết định thành lập ủy ban mới để khám phá và triển khai các công nghệ khai thác blockchain tiền điện tử.

srilanla-tien-dien-tu

Trước đó, Sri Lanka đã phê duyệt các đề xuất nhằm mục đích thu hút đầu tư vào các sáng kiến ​​blockchain và tiền điện tử của đất nước. Theo các nhà chức trách Sri Lanka, cần phải thực hiện điều này để duy trì liên kết với các đối tác toàn cầu và thị trường quốc tế.

Tổng Giám đốc Thông tin Chính phủ Sri Lanka Mohan Samaranayake cho biết thêm ủy ban này có nhiệm vụ nghiên cứu các quy định và sáng kiến ​​của các quốc gia khác như Dubai, Malaysia, Philippines, EU và Singapore, v.v. để đưa đề xuất thích hợp cho Sri Lanka.

Ủy ban cũng sẽ bắt đầu giám sát các luật và quy định được thực hiện bởi các quốc gia khác trong lĩnh vực công nghệ khai thác blockchain và tiền điện tử. Điều này giúp việc thiết lập các quy tắc chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm trở nên dễ dàng hơn.

Ủy ban bao gồm tám thành viên từ đến nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như Sandun Hapugoda của Mastercard, Sujeewa Mudalige của PricewaterhouseCoopers (PwC), Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Colombo và Giám đốc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka cũng là thành viên của ủy ban.

Bốn thành viên còn lại đại diện cho các cơ quan chức năng của quốc gia, bao gồm SLCERT, Bộ Thông tin Chính phủ, Cơ quan Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTA) và Hội đồng chính phủ.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy các giao dịch tiền điện tử tăng 706% ở Trung - Nam Á và Châu Đại Dương trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Dựa trên dữ liệu do Chainalysis chia sẻ, khối lượng của các giao dịch trong khu vực tăng tới 14% (572,5 tỷ USD), trong đó Ấn Độ sở hữu giá trị giao dịch toàn cầu cao nhất.

Các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử. Cuộc khảo sát của Finder với 42.000 người trên 27 quốc gia cho thấy Việt Nam có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất, với 41% người được hỏi khẳng định họ đã mua tiền điện tử. Hai mươi phần trăm người Việt Nam cho biết họ đã mua Bitcoin ( BTC ) - mức cao nhất trong số tất cả các quốc gia được khảo sát.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com