Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Stablecoin phát triển mạnh ở Hàn Quốc trong bối cảnh thị trường crypto hỗn loạn

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc đã phải hứng chịu một cú sốc nặng nề vào cuối tuần qua.

han-quoc-tien-dien-tu

Hàng loạt sàn giao dịch và nhà cung cấp ví đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Những quy định từ các cơ quan quản lý được đề ra đã biến một lĩnh vực từng phát triển mạnh tại quốc gia này cũng phải dè chừng. Nhưng những quy định mới lại không tác động nhiều đến lĩnh vực thanh toán dựa trên blockchain và các loại tiền ổn định được bảo hộ bởi KRW.

Công ty Korea Minting and Security Printing Corporation (KOMSCO) là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực in tiền giấy và đúc tiền xu. Nhưng trong những năm gần đây, để bắt kịp xu hướng, công ty đã tiến sâu hơn vào thế giới stablecoin đang phát triển nhanh chóng.

Với sự hợp tác từ các chính quyền thành phố và tỉnh trên toàn quốc, KOMSCO đã triển khai hàng loạt các kế hoạch liên quan đến stablecoin và phát hành phiếu quà tặng không cần giấy tờ được hỗ trợ bởi blockchain.

Nhiều nhà chức trách đã sử dụng các chương trình này trong đại dịch coronavirus để thúc đẩy mô hình giãn cách xã hội giúp đạt hiệu quả cao. Seoul cũng có đề ra xu hướng mới tránh lây nhiễm trong cộng đồng là “không dùng tiền mặt” và “không tiếp xúc”, một yếu tố đã giúp KOMSCO thúc đẩy phạm vi cung cấp stablecoin của mình.

Năm ngoái, công ty đã công bố lợi nhuận kỷ lục, tiếp tục tuyển dụng và công bố kế hoạch trả cho nhân viên một phần tiền lương của họ bằng stablecoin. Ở thời điểm hiện tại, công ty đang dự tính sẽ thực hiện một cú hích khác trong thế giới thanh toán không dùng tiền mặt, được hỗ trợ bởi blockchain.

Theo Choongchung Times, phiếu quà tặng kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain của riêng KOMSCO, Chak, đã ra mắt tại 37 thành phố và quận trên toàn quốc vào năm ngoái, sau khi ra mắt vào năm 2019. Vào cuối năm nay, nền tảng này sẽ được mở rộng ra thêm 70 thành phố và quận trên khắp Hàn Quốc.

Ngày càng nhiều chính quyền địa phương cũng đang chuyển sang sử dụng Chak. Các phương tiện truyền thông ghi nhận được đã có 270.000 nhà cung cấp và nhượng quyền thương mại áp dụng Chak tính đến nửa đầu năm nay. Hơn 1,1 triệu cá nhân đã bắt đầu sử dụng nền tảng này để thanh toán và tổng giá trị tích lũy của các phiếu quà tặng được mua trên Chak cho đến nay là khoảng 1,7 tỷ USD.

Tiềm năng khách hàng lớn nhất của nền tảng Chak cho đến nay là chính quyền địa phương. Chính quyền thành phố và tỉnh đã trả tiền thưởng cho công chức và các khoản phí khác bằng Chak thay vì fiat. Cho đến nay, họ đã chi một con số khổng lồ là 76,2 triệu USD cho nền tảng này.