Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Steam cấm các trò chơi NFT và tiền điện tử

Theo quy định mới từ Valve, các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain hoặc cho phép người chơi giao dịch NFT và tiền điện tử không được phép chạy trên Steam.

steam

Steam không cho phép trò chơi hoặc phần mềm khác xuất hiện trên cửa hàng khi tham gia vào các giao dịch tiền điện tử hoặc NFT bằng công nghệ blockchain. Cụ thể, tiền điện tử và NFT đã bị Steam đánh dấu trong danh sách các tính năng bị cấm trên nền tảng.

Động thái này có thể gây tổn hại về mặt tài chính cho Valve khi các trò chơi dựa trên blockchain ngày càng trở nên phổ biến. Theo một báo cáo được công bố gần đây của DappRadar, đã có tổng cộng 754.000 ví cá nhân đang hoạt động được kết nối với các ứng dụng trò chơi phi tập trung liên quan đến tiền điện tử vào quý 3 năm 2021.

Trong 18 tháng tính từ năm 2019, khoảng 9,6 tỷ đô la đã được đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi trên toàn cầu và 24 công ty trò chơi dựa trên blockchain đã nhận được khoản đầu tư với tổng trị giá 476 triệu đô la chỉ trong nửa đầu năm 2021.

Một trong những cái tên nổi bật nhất hiện nay là Axie Infinity, trò chơi blockchain lấy cảm hứng từ Pokémon được phát triển bởi Sky Mavis Việt Nam. Nền tảng hiện có hơn một triệu người dùng. Nnhững sinh vật dễ thương trong trò chơi được gọi là Axies. Người dùng có thể nhân giống, mua và huấn luyện những Axies mà mình sở hữu.

Axies cũng được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ và tham gia các trận chiến. Mục tiêu của trò chơi là nhận được mã thông báo có tên gọi là Smooth Love Potion (SLP). SLP cho phép người chơi nhân giống Axies và kiếm được nhiều tiền hơn.

Vào năm 2018, công ty đã xóa một trò chơi bị cáo buộc chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng để khai thác tiền điện tử. Valve ban đầu đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào năm 2016, nhưng sau đó đã ngừng hoạt động với lý do phí cao và sự biến động đến từ thị trường.

Theo Engadget, lệnh mới sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian sớm nhất và một số nhà phát triển đã nhận được thông báo về sự thay đổi này. Tuy nhiên, Steam không phải là nơi duy nhất để mua các trò chơi PC. Epic cho biết vào thứ Sáu rằng nền tảng cho phép các trò chơi sử dụng NFT hoặc tiền điện tử.