Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Stripe có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Công ty đã tạm ngừng thanh toán BTC bốn năm trước. Quyết định mới được đưa ra sau khi nền tảng ra mắt Ứng dụng Stripe.

tin-tuc-bitcoin

Stripe, một nền tảng xử lý thanh toán trực tuyến, cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các khoản thanh toán Bitcoin (BTC) sau khi tạm ngừng vào bốn năm trước. Theo Bloomberg, OpenNode, một công ty khởi nghiệp về tiền điện tử, đã hợp tác với Stripe để cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin thông qua một ứng dụng mới.

Khách hàng của Stripe sẽ có thể chuyển đổi các khoản thanh toán thành Bitcoin bằng cách sử dụng ứng dụng. Lightning Network, một mạng blockchain giúp các giao dịch Bitcoin diễn ra nhanh hơn và rẻ hơn, được OpenNode sử dụng để giải quyết các khoản thanh toán.

Vào tháng 4, Stripe đã cho phép khách hàng trên nền tảng sử dụng phương thức thanh toán stablecoin thông qua dịch vụ Stripe Connect dành cho người sáng tạo trên Twitter. Ứng dụng OpenNode là một bước tiến khác của Stripe trong không gian tiền điện tử. Ngoài ra, Stripe tiếp tục đẩy mạnh tiền điện tử sau khi các đối thủ cạnh tranh như Block, PayPal Holdings và Checkout.com đạt được thành công.

Kể từ năm ngoái, công ty đã tuyển dụng thêm nhân sự mới làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử cũng như hỗ trợ các sàn giao dịch tài chính FTX và Blockchain.com thực hiện thanh toán trực tuyến. Với quan hệ đối tác OpenNode, Stripe cho thấy mối quan tâm mới đối với Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, sau khi huy động được 20 triệu đô la với mức định giá 220 triệu đô la vào tháng Hai.

Hôm qua, Stripe đã công bố bản phát hành chính thức của Stripe Apps và Stripe App Marketplace. Thông qua Stripe Apps, các doanh nghiệp có thể đơn giản hóa hoạt động và kết hợp các quy trình làm việc thành một hệ thống thống nhất.

Bằng cách sử dụng ứng dụng Intercom trong Stripe, nhân viên hỗ trợ khách hàng có thể xem toàn bộ lịch sử hỗ trợ và trực tiếp trả lời yêu cầu từ trang thông tin khách hàng của Stripe. Ngoài ra, Stripe App Marketplace cung cấp các ứng dụng cho kế toán, phân tích, CRM, eSignature, marketing và các chức năng kinh doanh khác. Hơn 50 ứng dụng sẽ có sẵn khi ra mắt, bao gồm DocuSign, Dropbox, Intercom, Mailchimp, Ramp và Xero. Theo thời gian, Stripe có kế hoạch bổ sung thêm nhiều đối tác và ứng dụng trong tương lai.