Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sự gia tăng các yêu cầu liên quan đến lừa đảo tiền điện tử

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã công bố dữ liệu cho thấy các yêu cầu liên quan đến lừa đảo tiền điện tử đã tăng 222% trong vòng chưa đầy một năm. 

FCA-UK-tien-dien-tu

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) ngày hôm qua đã công bố dữ liệu cho thấy sự gia tăng 222% các câu hỏi về gian lận liên quan đến tiền điện tử trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021. Vào tháng 4 năm 2020, cơ quan quản lý của Anh đã nhận được tổng cộng 176 câu hỏi liên quan đến các vụ lừa đảo tiền điện tử có thể xảy ra. Đến tháng 3 năm 2021, con số này đã tăng lên 566.

FCA cho rằng một phần của sự gia tăng này có thể là do sự thay đổi trong quyết định đầu tư của các nhà đầu tư. Nhìn chung, những người trẻ tuổi có khả năng đầu tư vào các khoản đầu tư rủi ro cao gấp đôi so với những người trưởng thành.

Dữ liệu cho thấy 44% tiền điện tử và 31% đầu tư huy động vốn cộng đồng được nắm giữ bởi những người dưới 34 tuổi. Với những số liệu mới được công bố này, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi cơ quan quản lý đã đưa ra lập trường chỉ trích chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong năm ngoái, FCA đã thực hiện các kế hoạch tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng đối với tiền điện tử. Vào tháng 1 năm nay, FCA đã đưa ra cảnh báo công khai đối với người tiêu dùng về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử.

Đầu tư vào tài sản tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay liên quan đến chúng, thường cần phải chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư. Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng tâm thế có thể sẽ mất tất cả tiền của mình.

FCA đã giải thích chi tiết thêm năm rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Điển hình là sự thiếu bảo vệ người tiêu dùng và sự biến động giá cả, có thể khiến người tiêu dùng có nguy cơ bị thiệt hại cao.

Ngoài ra, cơ quan quản lý đã liệt kê độ phức tạp của sản phẩm, các khoản phí và lệ phí cũng như các tài liệu tiếp thị gây hiểu lầm là rủi ro trong tài sản tiền điện tử. Người tiêu dùng nên nhận thức được rủi ro và cân nhắc đầy đủ xem liệu việc đầu tư vào các khoản đầu tư có lợi nhuận cao dựa trên tài sản tiền điện tử có phù hợp với họ hay không. 

Hiện tại, cơ quan quản lý đang nhắm vào Binance – sàn giao dịch được ra mắt vào tháng 8 năm 2017 bởi người sáng lập Changpeng "CZ" Zhao. Chỉ mất 180 ngày để Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Với lượng người dùng khổng lồ, 1,4 triệu giao dịch được thực hiện mỗi giây, đó là một con số không hề nhỏ trong thế giới tiền điện tử, với hơn 500 loại tiền điện tử có sẵn cho người dùng quốc tế giao dịch.