Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sự ra mắt Bitcoin của El Salvador gặp nhiều khó khăn

Sự giảm giá 10% của Bitcoin và liên tục có các vấn đề về kỹ thuật với Ví Chivo của chính phủ khiến sự ra mắt của Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador không diễn ra suôn sẻ.

bitcoin-el-salvador

Những phản ứng liên quan đến sự kiện Bitcoin sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador diễn biến vô cùng phức tạp. Đã có những cuộc biểu tình trên đường phố, những người lên tiếng chỉ trích bị cảnh sát bắt giữ, những lời cảnh báo từ các tổ chức quốc tế và tình trạng bất ổn quốc gia đã gây ra tiếng vang trong 90 ngày qua.

Sau nhiều khó khăn, Bitcoin đã chính thức được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Vài giờ đầu tiên của Bitcoin tại El Salvador cũng không hề dễ dàng khi đã có những phản ứng rõ ràng của thị trường đối với sự ra mắt.

Đêm qua, Bukele đã thông báo mua 200 Bitcoin (trị giá khoảng 10 triệu đô la) và tiết lộ rằng quốc gia này đã mua 400 BTC để dự trữ. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin ở mức trên 50.000 đô la mỗi đồng xu, tiến gần tới 53.000 đô la, khi được thúc đẩy bởi sự ủng hộ của cộng đồng Bitcoin. Tuy nhiên, vài giờ sau, Bitcoin đã giảm mạnh hơn 10%, khiến El Salvador lần đầu tiên bị lỗ vài triệu đô la do sự biến động của tài sản.

Ngoài những chuyển động của thị trường ngày hôm nay, ngày đầu tiên của El Salvador với Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cũng đã bị ảnh hưởng bởi những khó khăn kỹ thuật. Ví Bitcoin chính thức của chính phủ , được gọi là “Ví Chivo”, hiện không có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Android chính thức, vì vậy những người muốn sử dụng nó phải chuyển sang các cửa hàng bên thứ ba có chính sách bảo mật kém minh bạch hơn.

Chính phủ đang khuyến nghị công dân của mình sử dụng thư viện App của Huawei. Tuy nhiên, vào đầu ngày hôm nay, Apple đã phát hành liên kết cho Chivo Wallet trên iOS.

Nhưng những ai đã tải xuống ví thông qua bên thứ ba phát hiện ra rằng ví đã ngừng hoạt động. Theo Bukele, nhóm phát triển Chivo đã quyết định tạm dừng hoạt động của ví để cập nhật các máy chủ khi khối lượng giao dịch tăng cao.

Bất kỳ dữ liệu nào khi nhập vào lúc này sẽ gây ra lỗi. Hệ thống đang ngoại tuyến khi dung lượng của các máy chủ đang được tăng lên. Đây là một vấn đề tương đối đơn giản, nhưng không thể khắc phục được nếu hệ thống trực tuyến.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể chuyển sang ví Bitcoin. Tuy nhiên họ sẽ không đủ điều kiện nhận món quà Bitcoin trị giá 30 đô la mà chính phủ đang cung cấp. Điều đó chỉ có sẵn cho người dùng Chivo.

Nhưng những người nhận được số Bitcoin trị giá 30 đô la đó sẽ không thể đổi sang đô la Mỹ. Thay vào đó, họ sẽ phải sử dụng tiền trong các thị trường liên kết, theo tuyên bố từ nhóm Chivo Wallet được chia sẻ bởi trang tin tức địa phương Factum.