Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sự thành công của ProShares Bitcoin ETF giúp đẩy nhanh việc thiết lập các quy định

ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ, BITO (Bitcoin Strategy ETF của ProShares), đã đạt thành công lớn với khối lượng giao dịch kỷ lục sau khi giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào đầu tuần này.

FTX-CEO

Vào ngày ra mắt, ETF đã tăng hơn 4%. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Sam Bankman-Fried cho biết việc ra mắt Bitcoin ETF ở Mỹ có thể mở đường cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử, tăng sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin và là một bước nhảy vọt đối với thế giới.

Một nghiên cứu từ ​​Fidelity cho thấy 90% các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát bày tỏ mong muốn được tiếp xúc với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử. Nhiều người coi việc tham gia vào thị trường tiền điện tử là cách để nắm giữ tài sản phù hợp nhất hiện nay.

Điều này cũng đã ảnh hưởng đến sự thành công của ProShares ETF. BITO đã vượt quá 1 tỷ đô la khối lượng giao dịch vào ngày đầu tiên và trở thành ETF thành công thứ hai mọi thời đại. Một số ETF Bitcoin khác cũng sẽ được tung ra thị trường trong những ngày tới. Ngoài ra, Valkyrie ETF cũng đã được giao dịch vào ngày 22 tháng 10.

Bankman-Fried cũng cho biết sự ra đời của quỹ ETF có thể đẩy nhanh quá trình tạo khuôn khổ pháp lý cho ngành. Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang gặp khó khăn với sự không chắc chắn và lo ngại về việc thiếu quy định. Thị trường và sàn giao dịch liên quan đến tiền điện tử sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt là chống thao túng thị trường.

Việc có một khung khuôn khổ quy định cũng sẽ cho phép FTX mở rộng thị trường sang Hoa Kỳ, nơi họ hiện không thể hoạt động do những trở ngại liên quan đến giấy cấp phép và quy định. Sàn giao dịch FTX gần đây đã huy động được 420 triệu đô la từ 69 nhà đầu tư trong một vòng gọi vốn, dẫn đến mức định giá khoảng 25 tỷ đô la chỉ trong hai năm hoạt động.

Công ty trao đổi tiền điện tử đã chuyển trụ sở chính của mình từ Hồng Kông đến Bahamas vào tháng 9, một động thái mà Bankman-Fried cho biết đã được thực hiện trong một thời gian do khuôn khổ quy định liên quan đến tiền điện tử vô cùng hấp dẫn tại quốc đảo này. Tuy nhiên, mức độ phổ biến theo cấp số nhân này khiến cho ProShares ETF cạn kiệt 2/3 tổng giới hạn vị trí tương lai của Bitcoin là 5.000 hợp đồng.