Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Substack chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin qua Lightning Network

Công ty có trụ sở tại San Francisco sẽ làm việc với OpenNodes giúp người dùng có thể thanh toán bằng Bitcoin.

substack-chap-nhan-bitcoin

Substack là một trang web phổ biến cho phép người viết thiết lập các bản tin đã được đăng ký. Vào ngày hôm qua, Substack đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng Lightning Network để chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán — nhưng chỉ áp dụng cho một số nhà xuất bản.

Substack có trụ sở tại San Francisco cho phép người dùng đăng bản tin về với đa dạng chủ đề. Một số bản tin Substack được xuất bản miễn phí cho người dùng, nhưng đa số các chuyên mục đều yêu cầu người đọc đăng ký hàng tháng.

Substack cho biết trong một email gửi tới Decrypt rằng tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin sẽ chỉ có sẵn cho các ấn phẩm tiền điện tử vào lúc này. Có rất nhiều bản tin tiền điện tử phổ biến trên Substack, tuy nhiên tính năng này chỉ có sẵn cho hai chuyên mục tiền điện tử lớn, bao gồm: “The Bitcoin Forecast” của nhà phân tích Willy Woo và “The Held Report” của Dan Held. 

Công ty cho biết đang khám phá thêm về tính khả dụng của tiền điện tử và mong muốn được áp dụng rộng rãi hơn tùy thuộc vào phản hồi và nhu cầu của người dùng. Công ty cho biết trong một thông báo rằng họ sẽ làm việc với công ty xử lý thanh toán Bitcoin OpenNode cho sáng kiến ​​này.

OpenNode sẽ sử dụng Lightning Network để xử lý các khoản thanh toán nhanh hơn nhưng sẽ có tùy chọn để thực hiện thanh toán “trên chuỗi” mà không có Lightning. Substack cho rằng Lightning Network có thể tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí thông qua hoạt động bao quanh chuỗi khối chính của Bitcoin – điều này thậm chí còn nhanh hơn cả thẻ tín dụng.

Cụ thể, Lightning Network là một cách xử lý các giao dịch Bitcoin mà không cần xác minh chúng trên blockchain. Nó được thiết kế để tăng tốc thời gian xác minh và cho phép nhiều giao dịch diễn ra cùng lúc.

Người đọc hiện có thể sử dụng Bitcoin để trả tiền đăng ký cho các ấn phẩm và các ấn phẩm sẽ giữ lại thu nhập bằng Bitcoin. OpenNode cho rằng đây là sáng kiến ​​trực tiếp đầu tiên cho phép người viết và người sáng tạo chấp nhận Bitcoin.

Điều này cho thấy các công ty đã bắt đầu triển khai các nền tảng khác trao quyền tài chính cho người sáng tạo nội dung trên thị trường hiện nay. Substack, được thành lập vào năm 2017 với sự hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư lớn, bao gồm Andreessen Horowitz, một nhà đầu tư mạo hiểm.