Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

SushiSwap tiết lộ 4 sản phẩm giao dịch tiền điện tử mới tại EthCC

Tại Hội nghị Ethereum Paris, SushiSwap công bố sắp ra mắt 4 nền tảng giao dịch mới lấy ý tưởng từ DeFi.

sushiswap-tiet-lo-san-pham-giao-dich-tien-dien-tu-moi

Sàn giao dịch phi tập trung Sushiswap, một nhánh hoạt động của Uniswap đã tiết lộ bốn công cụ tạo lập thị trường tự động và hoạt động trên các sàn giao dịch phi tập trung DEX, hay còn được gọi là AMM (Automated Market Maker). Dự án mới này sẽ mở rộng cơ hội giao dịch cho các nhà phát triển và nhà đầu tư bằng các giao thức.

Thông tin được công bố tại hội nghị EthCC, ở Paris và được đặt tên “Trident”. Những dự án lần này sẽ hoạt động như một lớp cơ sở mới cho SushiSwap, cho phép người dùng xây dựng nhóm thanh khoản riêng – những hợp đồng mà các tài sản khác nhau được gửi vào.

ConstantProductPool, là một pool có tỷ lệ 50/50 số coin với cặp mã thông báo khác nhau. Bên cạnh đó, HybridPool cho phép trao đổi các tài sản tương tự như stablecoin. ConcentratedLiquidityPool hỗ trợ các nhà cung cấp thanh khoản chỉ định một phạm vi giá và WeightedPool giúp các nhà cung cấp tự điều chỉnh số dư của các mã thông báo khi được gộp chung.

Những sản phẩm này cũng đã xuất hiện trong các giao thức DeFi khác nhau. Điển hình là Uniswap đã ra mắt crypto pool 50/50 lần đầu tiên và phiên bản mới nhất là v3 đã chính thức giới thiệu chức năng thanh khoản tập trung. Curve Finance cũng là giao thức trao đổi phi tập trung được thiết kế dành riêng cho stablecoin và các tài sản tương tự. Trong khi đó Balancer là sàn giao dịch dựa trên blockchain Ethereum cho phép người dùng thay đổi trọng số của các khoản nắm giữ và tạo pool với nhiều hơn hai token.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, nhà phát triển phần mềm của SushiSwap, Joseph Delong nhấn mạnh rằng các AMM mới được thiết kế có thể tiết kiệm khí tối đa và mỗi loại sẽ được định hình phí giúp nhà cung cấp thanh khoản, hay còn gọi là cái cái trên thị trường có thể áp dụng cho các trader một cách thuận tiện.

Các AMM sẽ chạy thông qua phần mềm thứ ba Tine tương tự như BentoBox cho phép triển khai quỹ ký gửi trên các nền tảng cho vay khác. Ví dụ như Compound và Yearn.finance cũng cung cấp một khối lượng giao dịch SushiSwap mang lại lợi nhuận lớn.

Theo đó, nếu người dùng đặt lệnh giới hạn hoặc cung cấp tính thanh khoản cho nhóm, các mã thông báo nhận được lợi nhuận ngay cả khi không tiến hành giao dịch hoán đổi. Hiện nay, mã thông báo gốc của SushiSwap, SUSHI, đã giảm 0,6% trong giờ qua và 6% trong ngày.