Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Temasek dẫn đầu vòng Series B+ trị giá 200 triệu đô la của Amber Group, định giá công ty ở mức 3 tỷ đô la

Tập đoàn Amber, nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu toàn cầu, hôm nay đã công bố vòng Series B+ trị giá 200 triệu đô la do công ty đầu tư Temasek dẫn đầu.

amber-group

Amber Group là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số với nhiều chi nhánh ở Châu Á, Châu u và Châu Mỹ. Công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài sản kỹ thuật số bao gồm đầu tư, tài trợ và giao dịch, phục vụ hơn 1.000 khách hàng tổ chức.

Vòng huy động vốn có sự tham gia của các cổ đông bao gồm Sequoia Trung Quốc, Pantera Capital, Tiger Global, Tru Arrow và Coinbase Ventures. Tiếp nối thành công của vòng huy động Series B trị giá 100 triệu đô la vào năm 2021 của Amber Group, vòng Series B+ lần này được đánh giá là khoản đầu tư lớn nhất vào Amber Group, định giá công ty ở mức 3 tỷ đô la.

Tổng số vốn huy động được tại Amber Group hiện là 328 triệu USD. Vòng Series B+ diễn ra vào thời điểm tài sản kỹ thuật số đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, cho đến nay, Amber Group đã mở rộng hoạt động của mình tại 12 thành phố trên toàn thế giới.

Công ty có trụ sở tại Singapore là một trong những nền tảng cung cấp thanh khoản hàng đầu thế giới. Tập đoàn Amber hiện đang sở hữu khối lượng giao dịch là hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Singapore là một trong những thị trường nóng nhất châu Á nơi có các công ty khởi nghiệp tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Vào năm 2021, quốc gia này đã ghi nhận ​​1,48 tỷ đô la tiền đầu tư liên quan đến tiền điện tử, theo KPMG. Con số này đã tăng gấp 10 lần so với năm 2020.

Hiện Amber có kế hoạch mở rộng khu vực hoạt động sang các nước đã và đang phát triển trên toàn thế giới. Dan Morehead, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tại Pantera Capital cho biết rằng sự phát triển của Amber đã vượt qua sự kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Amber Group cho biết sẽ sử dụng một số vốn mới để mở rộng WhaleFin, một ứng dụng cho phép người tiêu dùng kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử. Đầu tháng này, WhaleFin Holdings Nhật Bản đã mua lại sàn giao dịch được cấp phép DeCurret, cũng có trụ sở tại Nhật Bản.