Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Terra Blockchain đã ngừng hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng

Theo nguồn tin mới nhất, mạng Terra đã quyết định tạm thời ngừng giao dịch trên chuỗi khối sau khi giá của mã thông báo giảm mạnh gần 100% qua đêm, điều này khiến mạng dễ bị tấn công hơn.

tin-tuc-bitcoin

Ngay sau 12 giờ đêm qua, Terraform Labs đã thông báo trên Twitter rằng đã quyết định dừng blockchain Terra để ngăn chặn các cuộc tấn công sau khi Luna bị mất giá nghiêm trọng. Vài phút sau đó, trong một tweet khác, Terra cho biết các trình xác thực đang hoạt động để khởi động lại mạng trong thời gian sớm nhất.

Việc tạm dừng mạng Terra đồng nghĩa với việc sẽ không có khối mới nào được tạo trên mạng blockchain sau chiều cao khối gần đây nhất là 7603700 và chủ sở hữu sẽ không thể di chuyển tài sản Terra cho đến khi blockchain được mở lại.

Động thái này diễn ra sau khi mã thông báo Luna của Terra giảm giá trị xuống dưới một xu vào chiều thứ Năm mặc dù đồng tiền vẫn được giao dịch ở mức khoảng 80 đô la vào một tuần trước.

Bên cạnh đó, TerraUSD, một loại tiền stablecoin cùng được phát triển trên mạng, hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 1 đô la, giảm xuống 36 xu và giao dịch ở mức dưới 32 xu vào thứ Năm.

Vào thứ Bảy tuần trước, TerraUSD đã giảm xuống dưới 1 đô la do lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tăng lãi suất và dừng các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế sau đại dịch. Điều này đã tác động đến toàn bộ thị trường tiền điện tử và đẩy Luna giảm khoảng 10%.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giảm gần 19% trong năm ngày qua, trong khi thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1,3 nghìn tỷ đô la - giảm từ mức cao trên 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11, theo CoinGecko. Mặc dù đạt mức vốn hóa thị trường hơn 40 tỷ đô la vào đầu tháng 4, hiện con số của Luna chỉ dừng lại ở mức 82 triệu đô la, theo CoinMarketCap.

Vào thứ Năm, giá của Tether, đồng ổn định lớn nhất thế giới và là nền tảng của hệ sinh thái tiền điện tử, cũng trượt khỏi mức 1 đô la - giảm xuống 94 xu trước khi phục hồi vào buổi chiều. Không giống như TerraUSD, Tether cho biết các mã thông báo này được hỗ trợ bởi tiền tệ thực. Năm ngoái, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ đã phạt Tether 41 triệu USD vì đưa ra những tuyên bố sai lệch về lượng dự trữ trên nền tảng.