Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Terra khởi động lại blockchain trong khi LUNA đã giảm gần như xuống mức $ 0

Trong một tweet gần đây, Terra đã thông báo rằng blockchain của nền tảng đã tiếp tục sản xuất khối. Tuy nhiên, những người xác thực đã quyết định vô hiệu hóa hoán đổi trên chuỗi và đóng các kênh IBC trong khi cho phép người dùng kết nối các tài sản ngoài chuỗi, chẳng hạn như bETH, với chuỗi gốc của họ.

tin-tuc-bitcoin

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thể hiện sự thất vọng với cách nhóm Terra xử lý sự cố sập UST và LUNA. Anh cho biết đã yêu cầu Terra khôi phục mạng, đốt LUNA được đúc thêm và khôi phục chốt UST nhưng không nhận được bất kỳ câu trả lời tích cực nào. Dựa trên lập trường này, Zhao quyết định tạm ngừng giao dịch đối với LUNA và UST để bảo vệ khách hàng của mình.

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử khác đã làm theo Binance, một số người tham gia thị trường vẫn hy vọng rằng LUNA sẽ phục hồi trở lại. Hiện nay, nhóm Terra đã tăng nguồn cung lưu hành của mã thông báo từ khoảng 377 triệu LUNA lên hơn 170 tỷ LUNA trong 24 giờ qua.

Một lượng lớn token như vậy được đưa vào lưu thông sẽ khiến LUNA gần như không thể phục hồi một phần giá trị thị trường mà đồng tiền đã mất sau một tuần qua. Terraform Labs đã khởi động lại blockchain Terra sau một bản cập nhật phần mềm để giúp nền tảng tránh các cuộc tấn công chống lại mạng sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán và mã thông báo Luna, hiện đang làm chao đảo thị trường tiền điện tử.

Sau khi phát hành bản cập nhật, Terra cho biết trước đó mạng sẽ hoạt động trở lại. UST của Terra là một trong những stablecoin lớn nhất thế giới, trong khi Luna đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 119 đô la chỉ vào tháng trước. Sự sụp đổ của đồng tiền diễn ra rất nhanh khiến cộng đồng tiền điện tử ngỡ ngàng và điều này có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái trên toàn thị trường.

Việc tạm dừng đã ngăn chặn mọi giao dịch xảy ra trên blockchain của Terra. Giá trị của UST hiện đang ở mức khoảng 36 xu trước khi tạm ngưng, trong khi Luna, một mã thông báo giúp UST duy trì giá, đã giảm gần bằng 0, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg và CoinGecko.

Các nhà phát triển Discord của Terra suy đoán rằng việc tạm dừng blockchain có thể là giải pháp duy nhất sau khi kế hoạch tái cấp vốn cho UST bằng cách tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài dường như thất bại. Tổ chức hỗ trợ của Terra, Luna Foundation Guard, đã tìm cách huy động hơn 1,5 tỷ đô la để khôi phục mã thông báo.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, trong khoảng thời gian tạm dừng, vẫn có hơn 1,05 tỷ đô la trị giá token bị khóa trên Anchor. Anchor là động lực chính thúc đẩy giá trị ngày càng tăng của Terra trong lĩnh vực tiền điện tử, nhờ mức lãi suất hứa hẹn lên đến 20% cho các nhà giao dịch sẵn sàng gửi UST trên nền tảng.