Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Terra (LUNA) đạt 20 tỷ đô la trong tổng giá trị bị khóa, trở thành mạng DeFi lớn thứ hai

Kể từ ngày 1 tháng 12, TVL của Terra đã tăng 68%, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,05 tỷ đô la.

terra-luna

Terra hiện là nền tảng DeFi lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử, chỉ đứng sau Ethereum và đã vượt qua Binance Smart Chain. Vào thứ Năm, mạng DeFi Terra (LUNA) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 83,81, với tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng vọt và vượt qua Binance Smart Chain (BNB).

Giá của đồng tiền và vốn hóa thị trường của nền tảng đã chứng kiến mức tăng đáng kinh ngạc. Tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái Terra hiện đã vượt qua con số 20 tỷ đô la, đạt tổng giá bị khóa là hơn 159 tỷ đô la.

Tính đến thời điểm viết bài, LUNA đang giao dịch ở mức 100,35 đô la, vốn hóa thị trường của nền tảng đạt tổng cộng 36,8 tỷ đô la. Tháng 12 này cũng là một trong những tháng tốt nhất từng được ghi nhận đối với mã thông báo gốc LUNA của Terra. Đồng tiền đã tăng gần gấp đôi trong tháng này, tiếp tục xu hướng đi lên trong bốn tháng.

Terra là một nền tảng thanh toán blockchain mã nguồn mở chứa các stablecoin hoạt động theo thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Mã thông báo gốc LUNA được sử dụng trong việc phát hành stablecoin (TerraSDR) đóng vai trò như một cơ chế ổn định giá.

LUNA cũng được sử dụng để quản trị và đặt cược trong mạng Terra. Người dùng có thể đặt cược Luna để trở thành người xác nhận trên mạng, giúp xác minh các giao dịch và kiếm phần thưởng. Giá của tiền điện tử đã tăng hơn 28% trong tuần qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 100 đô la, theo dữ liệu của CryptoCompare.

Một trong những yếu tố chính khiến giá LUNA tăng là DeFi - hệ sinh thái đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền tảng Terra. Bên cạnh đó, Terra cũng đã triển khai Astroport, một giao thức trao đổi phi tập trung để giao dịch tài sản kỹ thuật số, hay còn được gọi là nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Giao thức vẫn còn trong giai đoạn đầu nhưng đã có hơn 1 tỷ đô la dòng vốn vào.

Các cải tiến khác trên mạng chính của Terra cũng được triển khai, bao gồm Colombus-5, Wormhole v2 và giao thức truyền thông liên chuỗi (IBC). Tất cả những nâng cấp này cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào đợt tăng giá nổi bật của LUNA.

Cùng với việc giá LUNA tăng vọt, Terra đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa (TVL) của nền tảng tăng hơn 55% trong bảy ngày qua và chính thức vượt qua Binance Smart Chain. Vào ngày 1 tháng 12, TVL của Terra ở mức 11,9 tỷ đô la. Kể từ đó, chỉ trong vài tuần, nền tảng đã tăng 68%, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,05 tỷ đô la.

Terra hiện là nền tảng DeFi lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử, đứng sau Ethereum và đã vượt qua Binance Smart Chain. Tổng giá trị bị khóa của Ethereum là 155,7 tỷ đô la, trong khi TVL của BNB là 16,7 tỷ đô la.

Vào năm 2022, LUNA dự kiến ​​sẽ chứng kiến mức tăng cao hơn nữa và đạt mức cao mới. Các nhà phân tích và chuyên gia đang đưa ra các ước tính khác nhau về triển vọng của đồng tiền này.

Wallet Investor vô cùng lạc quan khi dự báo rằng giá LUNA có thể đạt 176,97 đô la vào cuối năm 2022. Công ty cho biết giá của LUNA sẽ đạt mức trung bình là 86,73 đô la vào năm 2022, 266,04 đô la vào năm 2025 và 1.722,49 đô la vào năm 2030. Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Michaël van de Poppe tin rằng LUNA sẽ đạt được 2 mốc quan trọng là $ 125 và $ 200.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com