Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Terraform Labs gặp khó khăn khi chính quyền Hàn Quốc tăng cường điều tra

Sau sự cố khủng hoảng của Terra Luna, các nhà chức trách Hàn Quốc đang tích cực điều tra sự việc để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai trên thị trường tiền điện tử.

tin-tuc-bitcoin

Terraform Labs, công ty mẹ của tiền điện tử, Terra Luna và TerraUSD, đang bị chính quyền Hàn Quốc điều tra sau sự cố Terra Luna khiến thị trường tiền điện tử chao đảo. Hiện Terraform Labs cũng đang phải chịu khoản tiền phạt 100 tỷ Won (78,5 triệu USD) vì trốn thuế doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

Theo nhiều nguồn tin, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Han Dong-hoon đang tích cực tham gia vào cuộc điều tra. Bên cạnh đó, quốc gia cũng đã mở lại đơn vị điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán đặc biệt có tên Yeouido Grim Reaper, sau hơn 2 năm ngừng hoạt động.

Hiện nay, vấn đề đã ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi nhiều tớ báo chính thức tiết lộ rằng Do Kwon đã thanh lý Terraform Labs vài ngày trước khi TerraUSD de-pegging và Terra Luna gặp sự cố. Nhiều người cho rằng Kwon không hài lòng với các chính sách thuế trong nước và đang có kế hoạch chuyển cơ sở sang Singapore.

Chính phủ Hàn Quốc và các nhà chức trách đang tích cực điều tra sự việc vì hơn 2.80.000 người Hàn Quốc đã mất tiền tiết kiệm trong sự cố và ít nhất 8 người đã tự tử.

Vào tuần trước, TerraUSD, đồng ổn định được chốt với Đô la Mỹ, do Terraform Labs khai thác, đã mất chốt và giảm hơn 40% khiến Terra Luna lấy đi 100% tài sản của các nhà đầu tư.

Sự cố này cũng tác động đến toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử bởi vì Luna Foundation Guard, chi nhánh phi lợi nhuận của Terraform Labs cũng là nền tảng nắm giữ nhiều Bitcoin. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Terra Luna đang giao dịch giảm 20,26% ở mức 0.0001469 đô la.

Hiện nay, vốn hóa thị trường trên toàn cầu giảm 5,47% và ở mức 1,23 nghìn tỷ USD; phần lớn các mã thông báo hàng đầu ghi nhận ​​xu hướng giảm giá trong 24 giờ qua. Bitcoin giảm 4,56% và đang giao dịch ở mức 28.831 USD. Ethereum cũng cho thấy xu hướng giảm lớn và đang ở mức $ 1,922 sau khi trượt xuống 7,07%.

Tether USDT cho thấy xu hướng giảm 0,03% về giá trong 24 giờ qua, trong khi các stablecoin USDC cho thấy mức giảm 0,01% và duy trì tỷ giá ở mức 1 đô la. Mã thông báo BNB hiện giảm 4,89%, Solana giảm lớn 11,64%. XRP Ripple cũng giảm 6,25% trong 24 giờ qua. Mã thông báo ADA cho thấy xu hướng giảm 12,11%, Solana giảm 3,05%. BinanceUSD và Dogecoin đã giảm 6,97%.