Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tesla tiết lộ nắm giữ Bitcoin trị giá 1,3 tỷ đô la trong quý 2

Hiện nay, Tesla đang sở hữu khoảng 1,3 tỷ đô la trong quý 2, ghi nhận mức thua lỗ lên tới 23 triệu đô la BTC.

tesla-nam-giu-ty-do-la-bitcoin

Công ty Tesla, “ông trùm” trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện Tesla, đang nắm giữ số Bitcoin trị giá 1,311 tỷ USD. Theo bài phân tích, Tesla không hề thực hiện giao dịch với đồng tiền Bitcoin nhưng đã ghi nhận mức giảm giá trị là 23 triệu đô la.

Vào thứ hai, công ty Tesla do Elon Musk điều hành đã chính thức công bố báo cáo thu nhập quý II vào thứ Hai. Bảng kế toán vào quý 2 năm 2021 của công ty cho thấy Tesla đang nắm trong tay 1,311 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số ròng.

Như đã nói, Tesla hoàn toàn “bất động” trước thị trường Bitcoin trong quý thứ hai. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ chưa được kiểm toán quý 2 của công ty vẫn cho thấy rằng giao dịch tiền điện tử duy nhất được thực hiện là mua 1,5 tỷ USD BTC trong quý thứ nhất.

Bản báo cáo cũng cho thấy các giao dịch của Tesla liên quan đến tiền điện tử. Cụ thể, Tesla chỉ thực hiện bán Bitcoin lần đầu tiên vào quý 1 với giá 272 triệu USD. Để giải thích cho điều này, giám đốc điều hành Elon Musk đã nhấn mạnh đây là việc làm cần thiết để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin.

Thông báo này đã được đăng trên dòng tweet vào ngày 13 tháng 6 rằng Tesla chỉ bán khoảng 10% cổ phần nắm giữ để xác nhận chính xác việc BTC có thể được thanh lý nhanh chóng bất chấp các yếu tố của thị trường.

Vào tháng 4, trong một lần Tesla gửi hồ sơ tài chính lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), có nguồn tin cho rằng số lượng bitcoin của họ đang sở hữu có trị giá 2,5 tỷ USD. Báo cáo thu nhập quý 2 của Tesla cũng đề cập khả năng sinh lời và thu nhập hoạt động của Bitcoin và xác nhận chịu khoản lỗ 23 triệu đô la.

Theo biểu mẫu 10-K của Tesla nộp cho SEC, công ty coi tài sản kỹ thuật số là tài sản vô hình tồn tại với thời hạn tuân theo ASC 350, Intangibles – Goodwill và Other. Cụ thể, các tài sản kỹ thuật số ban đầu được ghi nhận theo nguyên giá và sau đó được đánh giá lại trên bảng cân đối kế toán được đối chiếu với giá gốc, lưu ý là không tính đối với những khoản lỗ phát sinh kể từ lúc mua lại.

Tesla cho biết sẽ thực hiện phân tích mỗi quý để xác định sự suy giảm của đồng tiền. Nếu giá trị của đồng tiền kỹ thuật số được ghi nhận là vượt quá mức có thể chấp nhận trên các sàn giao dịch khi đã niêm yết giá, công ty sẽ ghi nhận khoản lỗ giảm giá tương đương với khoản chênh lệch trong báo cáo hoạt động hợp nhất.

Báo cáo tài chính của Tesla càng nhấn mạnh quan điểm của Elon Musk trong những thông báo trước đây rằng Tesla có “bàn tay kim cương” và sẽ không bán bitcoin của mình, cũng như khối tài sản anh đang sở hữu.

Tesla đã từng thông báo chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán cho xe điện vào tháng 3 nhưng Elon Musk đã có quyết định “rút lui” vào tháng 5. Nguyên dân là do Musk đang lo ngại những vấn đề môi trường và nói rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin khi các thợ đào tiến hành khai thác với 50% năng lượng sạch.

Tại sự kiện Bitcoin “B Word” gần đây, Musk tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu ba loại tiền điện tử - bitcoin, ether và dogecoin - trong khi Spacex cũng sở hữu bitcoin. Ông cũng nói thêm rằng Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com