Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tether cho vay stablecoin được hỗ trợ bởi Bitcoin, Ethereum

Tether cung cấp sản phẩm cho vay stablecoin được hỗ trợ bằng tiền gửi tiền điện tử, theo thông báo mới nhất.

Tether

Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius, cho biết rằng Tether hiện đang phát hành tiền điện tử được hỗ trợ bằng đô la để đổi lấy các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, các điều khoản pháp lý của công ty có nêu rõ Tether sẽ không phát hành Tether Token, bao gồm các đồng kỹ thuật số (ví dụ: bitcoin) mà sẽ chỉ chấp nhận tiền mặt.

Đầu năm nay, Tether đã bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) - một cơ quan giám sát độc lập của chính phủ Hoa Kỳ quy định về các công cụ phái sinh, phạt 41 triệu đô la. CFTC cho biết rằng các stablecoin của công ty không được dự trữ theo tỷ lệ 1: 1 bằng đô la trong phần lớn thời gian kéo dài từ ngày 1 tháng 6 năm 2016 đến ngày 25 tháng 2 năm 2019.

Ủy ban cũng cáo buộc rằng Tether đã không tiến hành thực hiện các cuộc kiểm định để xác nhận tính chính xác của nguồn dự trữ với lượng USDT đang lưu hành. CFTC cho biết trong khoảng thời gian 26 tháng từ năm 2016 đến năm 2018, nguồn dự trữ của công ty chỉ đủ để đáp ứng hơn một phần tư thời gian đã cam kết.

Vào tháng 8, công ty đã tổ chức một cuộc kiểm toán do Moore Cayman thực hiện để đảm bảo với công chúng rằng stablecoin của công ty thực sự được hỗ trợ đầy đủ bởi đồng đô la. Mặc dù theo các cơ quan, chỉ 10% đồng tiền được giữ bằng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng.

Mã thông báo cùng tên của Celsius tiếp tục giảm 1% trong 24 giờ qua và 9% so với tuần trước. Ngược lại, mã thông báo của Nexo tăng khoảng 4,4% trong một ngày theo CoinGecko.

Fitch Ratings, cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu hiện nay đã cảnh báo rằng stablecoin có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Fitch Ratings cho biết mức độ ảnh hưởng của stablecoin đối với chứng khoán sẽ phụ thuộc vào sự gia tăng của các quy định ảnh hưởng đến các loại tài sản.

Sự bất ổn liên quan đến stablecoincó thể làm gián đoạn thị trường thương phiếu, cũng như ảnh hưởng đến những người tham gia vào các thị trường khác. Điển hình như Tether - đồng tiền ổn định lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới - gần như được hỗ trợ 50% bởi thương phiếu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com