Tezos tăng 24% khi ra mắt bộ sưu tập NFT của Doja Cat

Giá của Tezos đã tăng chóng mặt trong 24 giờ sau khi ra mắt bộ sưu tập NFT độc quyền từ nhạc sĩ Doja Cat.  

doja-cat-nft

Với 3,4 triệu người theo dõi trên Twitter và 14,3 triệu người trên Instagram, nhạc sĩ, rapper và ca sĩ người Mỹ Doja Cat có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Với tiềm năng đó, Doja Cat đã tung ra mã thông báo độc quyền trên nền tảng do Tezos cung cấp, OneOf.

Thông báo này đã khiến XTZ đã tăng hơn 24%, đạt mức 5,87 đô la chỉ trong một ngày, một dấu hiệu vô cùng lạc quan đối với mã thông báo Tezos. NFTs đang là xu hướng ngày nay, điển hình là OpenSea, một thị trường mua và bán các mã thông báo, đạt khối lượng 3 tỷ đô la vào tháng trước.

Khi mua thành công, người dùng sẽ trở thành chủ sở hữu độc quyền của sản phẩm kỹ thuật số, đó có thể là một tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc hoặc quyền truy cập vào các sự kiện, được tạo ra bằng một mật mã duy nhất nhờ công nghệ blockchain.

Hầu hết các dự án phổ biến nhất đều đã được khởi chạy trên Ethereum, bao gồm Loot, CryptoPunks và Bored Apes. Tuy nhiên, sự ra mắt của Doja Cat có một chút khác biệt.

Thay vì lựa chọn Ethereum, nhạc sĩ đã chọn Tezos với lý do nền tảng này có cách tiếp cận xanh hơn với môi trường khi bản chất của lĩnh vực này là thải ra nhiều carbon. Tezos được coi là một giải pháp thay thế xanh hơn cho Ethereum vì nó sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), thay vì thuật toán bằng chứng công việc (PoW).

PoW đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để cung cấp cho các máy xác minh các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, mạng PoS lại sử dụng biện pháp đặt mã thông báo gốc bằng cách yêu cầu trình xác thực khóa tiền điện tử của họ để bảo mật mạng, đưa người dùng trở thành nhà điều hành nút. Điều này mở ra khả năng cho phép nhiều người tham gia vào chạy nút, tạo ra sự phân cấp và chống lại các cuộc tấn công lên đến 51%.

OneOf, được cung cấp bởi Tezos, là thị trường duy nhất cộng đồng có thể mua bộ sưu tập NFT mới nhất của Doja Cat. Bên cạnh việc sở hữu bức tượng bán thân bằng kim loại của nghệ sĩ, một số NFT cũng được in bằng vé xem buổi hòa nhạc sắp tới. Tất cả chủ sở hữu của NFT cũng sẽ được mời tham gia một kênh Discord độc quyền có tên Planet Doja vào ngày 20 tháng 9.