Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thái Lan cấm thanh toán tiền điện tử

Luật mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 2022. Thái Lan bày tỏ lo ngại về bất ổn tài chính do sự biến động của tiền điện tử.

Thailand-cryptocurrencies

Ủy ban An ninh và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã công bố quyết định cấm tiền điện tử làm hình thức thanh toán, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, người dân Thái Lan vẫn có thể đầu tư và giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý đã nêu rõ một số lo ngại, bao gồm khả năng rửa tiền. Ngoài ra, cơ quan cho biết thanh toán tiền điện tử không cung cấp một thị trường thanh toán hiệu quả do tính biến động và phí giao dịch cao.

Hơn nữa, cơ quan cũng nhấn mạnh rủi ro đối với hệ thống tài chính Thái Lan trong việc sử dụng tiền điện tử làm thanh toán và việc ngân hàng trung ương Thái Lan không có khả năng can thiệp và cung cấp hỗ trợ trong trường hợp đồng tiền bị mất giá trị.

Đầu tư và giao dịch tài sản kỹ thuật số đã trở nên rất phổ biến ở Thái Lan trong vài năm qua. Mặc dù thanh toán bằng tiền điện tử vẫn chưa thực sự được phủ rộng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lên kế hoạch để triển khai cho khách hàng trong thời gian tới.

Lệnh mới nhất được đưa ra chỉ vài tháng sau khi các nhà chức trách Thái Lan công bố kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử ở nước này. Sau khi luật có hiệu lực, không một doanh nghiệp nào ở Thái Lan có thể chấp nhận hoặc quảng cáo việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Trong trường hợp vi phạm, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các khó khăn về pháp lý, bao gồm cả việc tạm ngừng hoặc hủy bỏ các dịch vụ. Tuy nhiên, cả ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý thị trường chứng khoán, đều nhìn thấy được lợi ích của công nghệ blockchain.

Ngoài việc cấm thanh toán bằng tiền điện tử, SEC Thái Lan đã đề xuất một quy tắc mới để kiểm soát chất lượng dịch vụ từ các doanh nghiệp tiền điện tử bao gồm các công ty môi giới, sàn giao dịch và đại lý.