Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thái Lan miễn giảm thuế đối với các giao dịch tiền điện tử

Thái Lan đã bỏ phiếu quyết định miễn giảm thuế đối với tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong nước.

bitcointhailand

Theo luật mới, các giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan sẽ không còn phải chịu 7% VAT (thuế giá trị gia tăng). Luật cũng sẽ áp dụng cho NFT và sẽ có hiệu lực kể từ tháng 4 năm 2022 kéo dài đến tháng 12 năm 2023.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính Arkhom Termpittayapaisith và cấp phó Santi Prompat, cũng tiết lộ rằng CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) sắp tới của Thái Lan cũng sẽ được miễn thuế và áp dụng theo các quy định giảm thuế mới.

Sau khi tin tức về việc tiền điện tử được giảm thuế ở Thái Lan, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định này. Vào tháng trước, Cục Doanh thu Thái Lan thậm chí còn ban hành một sổ tay hướng dẫn cụ thể về các quy định giảm thuế trong thời gian sắp tới.

Vào năm 2020, Thái Lan cho biết đã có khoảng 170.000 tài khoản giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2021, con số này là khoảng 2 triệu. Với tin tức mới nhất này, nhiều chuyên gia tin rằng Thái Lan là điểm đến lý tưởng của nhiều công ty trên thị trường tiền điện tử châu Á.

Trong bối cảnh đó, theo các nhà phân tích, các biện pháp trừng phạt đối với Nga và giá dầu tăng vọt có thể thúc đẩy nhiều người đầu tư vào tài sản tiền điện tử hơn, đặc biệt là Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Theo dữ liệu mới nhất, chỉ số S&P 500 đã đi xuống theo một mô hình tương tự vào đầu năm 2008, thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính khốc liệt nhất trong lịch sử. Nói cách khác, chiến tranh có thể khiến các nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử.

Trong bối cảnh nhiều nước thắt chặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga, MoonPay có trụ sở tại Miami đã chính thức thông báo ngừng hoạt động ở Ukraine, Nga và Belarus. Đầu tuần này, sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase cũng đã chặn hơn 25.000 địa chỉ ví liên quan đến người dùng Nga, những người được cho là đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, gần đây, các sàn giao dịch như Binance và FTX cho rằng việc ngừng quyền truy cập của người Nga vào tiền điện tử là điều không cần thiết vì đồng rúp đã giảm trong bối cảnh các nước áp đặt lệnh trừng phạt nặng nề đối với Nga.

MoonPay được thành lập vào năm 2019 cung cấp dịch vụ cho hơn 250 ví, trang web và ứng dụng ở hơn 160 quốc gia. Vào tháng 11 năm 2021, công ty đã kết thúc vòng tài trợ Series A ở mức 555 triệu đô la, nâng mức định giá lên 3,4 tỷ đô la.