Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thành lập Hiệp ước CCA về tác động của tiền điện tử tới khí hậu.

Khai thác tiền điện tử là chủ đề nóng được bàn luận tại Ngày Môi trường Thế giới được tổ chức hàng năm của Liên Hợp Quốc. p class="is-center">Hiep-uoc-khi-hau-tien-dien-tu-duoc-thanh-lap

Để phản hồi lại những lo ngại về tác động của tiền điện tử đối với môi trường được nêu ra, Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử (CCA) đã ra đời với mục tiêu chuyển đổi tất cả các hoạt động chuỗi khối sử dụng bằng năng lượng tái tạo vào năm 2030 và loại bỏ phát thải nhà kính vào năm 2040 với sự hỗ trợ của Công ước Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu. Thỏa thuận nhận được sự ủng hộ của một số nhân vật và công ty nổi tiếng, điển hình là Ripple, Consensys và Tom Steyer, đây đều là các tỷ phú và chuyên gia tài chính.

Môi trường, tính bền vững và năng lượng sạch là những chủ đề nóng trong ngành công nghệ. Bitcoin và các loại tiền điện tử là vấn đề được quan tâm nhiều nhất về các nỗ lực bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu bởi các mã thông báo tiền điện tử đều được 'khai thác' thông qua thuật toán yêu cầu sự tính toán phức tạp đến từ lượng lớn các hệ thống máy tính. Theo chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin, đồng tiền điện tử này sử dụng 135 terawatt năng lượng mỗi năm, gần tương đương với năng lượng của toàn bộ quốc gia Thụy Điển tiêu thụ.

Hơn nữa, nhiều địa điểm khai thác quy mô lớn, được gọi là trang trại, nằm ở các khu vực như Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch để tạo ra điện. Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng, các cuộc tranh luận xung quanh tác động môi trường của việc khai thác chúng càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Theo đó, ngành công nghiệp blockchain - được thành lập trên nguyên tắc là mang đến giải pháp với tư duy mới để giải quyết các vấn đề của nền kinh tế hiện đại - cần phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Các nhà hoạt động môi trường đang ngày càng chỉ ra mức tiêu thụ năng lượng đáng báo động đến từ hoạt động khai thác BTC. Ngay cả người ủng hộ tiền điện tử Elon Musk cũng tuyên bố rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho ô tô do những lo ngại về môi trường.

Sự sụt giảm gần 70% về khả năng khai thác Bitcoin phần lớn là do cuộc đàn áp khai thác Bitcoin ở Trung Quốc. Các công ty đang dần chuyển hoạt động chính sang các khu vực khác hoặc tiến hành bán thiết bị. Điều này là cơ hội để Bitcoin trở nên “thân thiện” hơn với môi trường khi có sự kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan quản lý. Các đồng tiền kỹ thuật số cũng đang có những bước chuyển mình để giúp chúng thân thiện hơn với môi trường. Ethereum (ETH) đang chuyển từ PoW sang PoS để sẽ giảm lượng khí thải carbon.