Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thành lập Hội đồng khai thác Btc để chống lại câu chuyện thù địch

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã giải thích các chi tiết và suy nghĩ đằng sau sự hình thành của Hội đồng khai thác Bitcoin.

thanh-lap-hoi-dong-khai-thac-bitcoin

Hội đồng được thành lập vào ngày 25 tháng 5 sau khi Saylor làm môi giới cho một cuộc họp thành công giữa Elon Musk và một số công ty khai thác Bitcoin hàng đầu ở Bắc Mỹ. Các thợ đào có liên quan sẽ cung cấp tính minh bạch về việc sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch, đồng thời sẽ vận động các hoạt động khai thác khác trên toàn cầu làm như vậy.

thanh-lap-hoi-dong-khai-thac-bitcoin

Phát biểu tại hội nghị Đồng thuận 2021, Saylor nhấn mạnh rằng hội đồng được thành lập vì nhu cầu cung cấp sự minh bạch hơn về ngành khai thác Bitcoin và thúc đẩy các sáng kiến bền vững trong tương lai:

Saylor nói: “Lý do duy nhất chúng tôi tổ chức cuộc họp là vì chúng tôi muốn đảm bảo sự thành công của một loại tiền điện tử phi tập trung và nguồn gốc của sự phân quyền là sử dụng năng lượng.

“Hóa ra các thợ đào Bitcoin không thực sự có một diễn đàn tốt để truyền đạt cách họ tạo ra năng lượng. Chúng tôi không có mô hình tiêu chuẩn cho việc sử dụng năng lượng Bitcoin ngay bây giờ và chúng tôi không có mô hình dự báo tương lai mà chúng tôi thường sử dụng ”.

Tuy nhiên, Hội đồng khai thác Bitcoin đã gây tranh cãi trong một số quý khi so sánh với nhóm sản xuất dầu OPEC. Podcaster Marty Bent, người đồng sáng lập của Great American Mining, công ty sử dụng khí lãng phí từ các nhà máy năng lượng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác Bitcoin - đã so sánh với các kế hoạch mở rộng quy mô Bitcoin gây tranh cãi xuất hiện từ Thỏa thuận New York 2017, trong bản tin ngày 24 tháng 5 của mình:

"Họ không nhớ lần cuối cùng có một cuộc họp kín có sự tham gia của các bên liên quan, những người cố gắng phát biểu thay mặt cho toàn bộ ngành công nghiệp?"

Nhưng Saylor đã nhanh chóng bác bỏ quan điểm có bất cứ điều gì bí mật hoặc không minh bạch về cuộc họp. “Nếu đó là một cuộc họp bí mật, tôi đã không nói với hàng triệu người vào ngày hôm sau rằng đó là một cuộc họp bí mật. Hãy tin tôi, bạn biết đấy, chúng tôi đã nói với tất cả mọi người trên thế giới rằng chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ, ”anh nói.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải đấu tranh chống lại một câu chuyện phản đối tiền điện tử thù địch được mô tả bởi một số tổ chức và phương tiện truyền thông:

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng những người thù địch với Bitcoin và thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử không định nghĩa những câu chuyện đó và xác định các mô hình đó và xác định các số liệu đó. Trong trường hợp không có bất kỳ thông tin tốt hoặc bất kỳ phản hồi nào từ phía chúng tôi, họ sẽ xác định các mô hình đó ”.

Hội đồng bao gồm các thợ đào Bắc Mỹ, bao gồm Argos Blockchain, Blockcap, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Hut 8 Mining, Marathon Digital và Riot Blockchain.

Sự tham gia của Elon Musk

Saylor tiết lộ rằng sau một "cuộc trò chuyện rất dài" với Elon Musk, CEO của MicroStrategy đã liên hệ với các công ty khai thác Bitcoin và hỏi liệu họ có muốn gặp doanh nhân này không. Trong cuộc họp "mang tính xây dựng", những người tham dự khác đã hỏi ý kiến của Musk về cách chống lại nỗi lo lắng về carbon ngày càng tăng xung quanh Bitcoin:

“Chúng tôi đã hỏi Elon cho lời khuyên của anh ấy về cách chúng tôi có thể thực sự quản lý các mối quan tâm trong xu hướng chính. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện chi tiết về nó. Chúng tôi đã nói về cách chúng tôi có thể hiển thị dữ liệu tốt hơn. “

"Câu hỏi đặt hàng đầu tiên" được báo cáo của Musk là "chúng tôi có thể nghĩ ra cách để công bố hoặc tạo ra sự minh bạch cho việc sử dụng năng lượng khai thác Bitcoin không?" và Saylor lặp lại tình cảm này khi anh ấy tuyên bố:

“Tôi nghĩ rằng bước đầu tiên là, hãy đưa ra một giao thức để chúng tôi xuất bản thông tin năng lượng theo cách mà chúng tôi có thể chia sẻ thông tin đó với thế giới và sau đó làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng chúng tôi theo đuổi các mục tiêu năng lượng bền vững.”