Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thành phố Tennessee xem xét thanh toán thuế bằng Bitcoin

Thị trưởng Scott Conger đang xem xét kế hoạch cho phép công dân thực hiện nộp thuế bằng đồng tiền kỹ thuật số.

ngan-hang-hoa-ky-chap-nhan-bitcoin-trong-mot-so-giao-dich

Thị trưởng của thành phố Jackson, thành phố lớn thứ tám ở bang Tennessee, hôm thứ Sáu đã tiết lộ đang thực hiện kế hoạch cho phép công dân thực hiện nộp thuế tài sản bằng Bitcoin. Trong một loạt các tweet được đăng tải, Thị trưởng Scott Conger thông báo đã xây dựng một đội ngũ chuyên môn về blockchain để biến đồng tiền kỹ thuật số trở thành một phương thức để thanh toán cho các loại thuế.

Động thái này thể hiện rõ quyết tâm của thị trưởng thành phố trong việc biến Jackson thành trung tâm tiền điện tử lớn mạnh. Trở lại vào tháng 4, Conger cũng đã từng thông báo sẽ có một cuộc cách mạng công nghiệp sắp diễn liên quan đến đồng tiền Bitcoin.

Trong khi đó, tại một bài đăng cá nhân, Conger nêu lên những lo ngại về sự giảm giá của đồng đô la. Đồng thời, hiện tượng lạm phát có thể xảy ra khi Mỹ ghi nhận sự sụt giảm đồng USD 6,3% trong 2 năm. Kế hoạch càng được thúc đẩy mạnh mẽ sau khi thị trưởng Miami tại Francis Suarez đưa ra một đề xuất tương tự vào đầu năm.

Vào thời điểm này, thị trường Bitcoin đã đón nhận một thông báo đáng kinh ngạc khi một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Mỹ, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, đã phê duyệt cho phép một số khách hàng giao dịch hợp đồng Bitcoin. Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ trước đó đã từng chỉ trích mạnh mẽ Bitcoin trong thời gian dài và liên tục đưa ra những cảnh báo đến công dân về tài sản “bong bóng”.

Vào năm 2018, ngân hàng đã chặn các nhà đầu tư tài chính và khách hàng giao dịch tài sản liên quan đến Bitcoin. Tương tự, vào tháng 4, ngân hàng đã thực hiện một cuộc khảo sát và đưa ra con số 74% các nhà quản lý quỹ coi Bitcoin là “bong bóng”.

Động thái mới cho thấy Ngân hàng Trung ương đang dần thay đổi lập trường và quan điểm về Bitcoin sau khi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử hàng đầu từ các nhà đầu tư. Trước đây, ngân hàng đã từng thành lập một nhóm nghiên cứu chuyên tìm hiểu về tiền điện tử và các công nghệ liên quan.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng đã cho phép khách hàng đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử. Vào tháng 3, Goldman Sachs đã xác nhận kế hoạch khởi động lại sàn giao dịch tiền điện tử sau ba năm gián đoạn. Vào tháng 5, ngân hàng đầu tư bắt đầu mua và bán hợp đồng Bitcoin trong các giao dịch khối thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME) Group. Các ngân hàng khác của Hoa Kỳ có thể sẽ cạnh tranh với Ngân hàng Trung ương khi cho phép các dịch vụ thanh toán liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com