Thẻ Mastercard tăng cường thanh toán bằng tiền điện tử

Gần đây, Mastercard thông báo sẽ tăng cường hợp tác với Evolve, Paxos và Circle để thực hiện chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat truyền thống.

Mastercard-Card-tang-cuong-thanh-toan-tien-dien-tu

Mastercard Incorporated (MA) gần đây đã tiến hành hợp tác với hàng loạt đối tác hoạt động trong không gian tiền điện tử trong nỗ lực hoàn thiện kế hoạch phát hành thẻ thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số. Những cái tên lớn góp mặt trong dự án lần này bao gồm Circle, Paxos, Evolve Bank & Trust, Metropolitan Commercial Bank, Uphold, BitPay, Apto Payments, i2c và Galileo Financial Technologies.

Sự phổ biến và mức độ quan tâm của khách hàng đối với tiền điện tử ngày càng gia tăng khiến cho nhiều ngân hàng và công ty tài chính tung ra những dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi khi tích hợp nhiều khả năng cho người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng đồng tiền này trên Mastercard.

Để hiện thực hóa kế hoạch trong dự án ra mắt thẻ Mastercard, công ty đang đàm phán với các đối tác với các vai trò khác nhau. Evolve Bank & Trust và Metropolitan Commercial Bank sẽ chịu trách nhiệm phát hành thẻ, trong khi Uphold và BitPay được chỉ định cung cấp công nghệ ví tiền điện tử theo thời gian thực. i2c, Apto Payments và Galileo Financial Technologies sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ xử lý và quản lý chương trình. Điều này sẽ cho phép chủ thẻ thanh toán cho người bán bằng tiền điện tử tại bất kỳ địa điểm nào được Mastercard chấp nhận.

Các động thái gần thể hiện những nỗ lực không ngừng của Mastercard để cung cấp ví tiền điện tử được tích hợp liền mạch mang đến trải nghiệm giao dịch tốt nhất. Nếu thành công, có thể sẽ có nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng thẻ tiền điện tử để mua tài sản kỹ thuật số hoặc sử dụng để phát sinh chi tiêu.

Sự kiện này giúp mở rộng hệ thống tiền điện tử trên toàn cầu và mở đường cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trở nên an toàn và có tính bảo mật cao hơn. Vào tháng 2 năm 2021, công ty đã công bố kế hoạch cho phép các loại tiền điện tử xuất hiện trên mạng của mình, đầu tiên là stablecoin.

Mastercard đã hợp tác với các nền tảng tiền điện tử khác nhau để tận dụng cơ hội khi nhận thấy số lượng ngày càng tăng người tiêu dùng tham gia vào không gian tiền điện tử. Vào tháng 5 năm 2021, công ty đã hợp tác với Criptan để triển khai CriptanCard, cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử để giải quyết các chi phí thường ngày.

Tiền điện tử, là một dạng tiền kỹ thuật số có tiềm năng tăng trưởng trong bối cảnh việc sử dụng các giao dịch kỹ thuật số ngày càng tăng do đại dịch gây ra. Thị trường tiền điện tử đã trải qua một số đợt “bùng nổ” vì sự biến động vốn dĩ không thể không xảy ra.

Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số vẫn sở hữu triển vọng tăng trưởng đầy hứa hẹn, nhờ các dự luật hợp pháp hóa và những quyết định phê duyệt giao dịch tiền ảo ở các quốc gia phát triển. Đồng thời sự phát triển của các công nghệ tiên tiến như blockchain giảm thiểu rủi ro gian lận của giao dịch. Theo MarketsandMarkets, thị trường tiền điện tử được dự đoán sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 7,1% trong giai đoạn 2021-2026.

Một công ty khác trong cùng lĩnh vực Visa Inc. V đã liên kết với BlockFi để triển khai thẻ tín dụng và phần thưởng bitcoin cho khách hàng. PayPal Holdings, Inc. PYPL và Square, Inc. SQ đã và đang thực hiện các bước để thúc đẩy việc tăng cường sử dụng bitcoin.